'นิพิฏฐ์' เผยภาพ 'ปชป.รุ่นพิมพ์นิยม' ใครจะคิดอย่างไรไม่รู้ แต่สำหรับผมแล้วเสียดาย


เพิ่มเพื่อน    

ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

28 เม.ย.64 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความบนเฟซบุ๊ก ดังนี้

เสียดาย...

ผมนี่ถือพอจะถือได้ว่าเป็นคนเก่า(คนแก่) คนหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์ ตอนเป็นส.ส.ครั้งแรก มีส.ส.44 คน ท่านชวน หลีกภัย เป็นหัวหน้าพรรค พลตรีสนั่น ขจรประศาสน์ เป็นเลขาธิการพรรค รุ่นนั้นถือว่าเป็นรุ่นพิมพ์นิยมรุ่นหนึ่งของพรรคเหมือนกัน เพราะต่อมาส.ส.รุ่นนั้นได้เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยคนหนึ่ง คือ ท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ 

เลือกตั้งเสร็จไม่นาน ท่านชวน นำพวกเราไปกราบอดีตหัวหน้าพรรค มรว.เสนีย์ ปราโมช  ตามภาพขวาสุด คือ ท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นักเรียนนอกจากอังกฤษ ผมเป็นทนายความบ้านนอกจากจังหวัดพัทลุง ตอนนั้นเป็นทนายความที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของภาคใต้ (ผมอยู่ตรงไหนในภาพดูกันเอาเองผิวดำๆ นั่นแหละ ) 

ตามภาพมีท่านชวน หลีกภัย และพลตรีสนั่น ขจรประศาสน์ ยืนกำกับอยู่ข้างหลัง สมัยนั้น ถ้าในสภา มีชวน หลีกภัย,สุเทพ เทือกสุบรรณ,พลตรีสนั่น ขจรประศาสน์ ,อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ นั่งอยู่ในสภา ถือว่าสภาเป็นของเรา ไม่มีใครรับมือกับพวกเราได้ วันนี้ ล้มหายตายจาก กระจัดกระจายกันไปเกือบหมดแล้ว..ใครจะคิดอย่างไรผมไม่รู้ แต่สำหรับผมแล้ว..เสียดาย.
 


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"