'แม่น้องเกด' สะเทือนใจร้องไห้ตามแม่เพนกวินโกนหัวประท้วง


เพิ่มเพื่อน    

1 พ.ค.64 - ที่ห้องประชุมไทยไม่ทน สถานีพีซทีวี กรุงเทพฯ คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย เปิดเวทีปราศรัยออนไลน์ ขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีนางพะเยาว์ อัคฮาด หรือแม่น้องเกด มารดาของ น.ส.กมนเกด อัคฮาด พยาบาลอาสาที่เสียชีวิตในเหตุการณ์สลายชุมนุมปี 2553 ปราศรัยถึงกรณีนางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร โกนผมประท้วงขอให้บุตรได้รับการประกันตัว ว่า ตนเห็นภาพแม่เพนกวินแล้วร้องไห้ตาม อย่างลูกของตนเสียชีวิตในวันเดียว แต่แม่เพนกวินสะเทือนใจกว่าที่ลูกไม่มีโอกาสออกมา คนเป็นแม่ต้องนับเวลาทุกวินาทีที่ลูกทรุดลง เจ็บปวดมากกว่า ต้องร้องขอกระบวนการยุติธรรมเป็นที่พึ่งประชาชนให้เกิดความเชื่อมั่น เมื่อยังไม่ได้ตัดสินว่าผิด ควรได้สิทธิประกันตัว ตนเชื่อในกระบวนการยังมีผู้ดำรงความยุติธรรมอยู่ 

นางพะเยาว์ ยังปราศรัยถึงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกสาม ว่าไม่มีการพูดถึงการเยียวยาประชาชน ทั้งที่สั่งให้ทำงานที่บ้าน ขอความร่วมมือ ก็ไม่ต่างกับล็อกดาวน์ ร้านอาหารประชาชนให้ขายถึง 3 ทุ่ม แต่ร้านสะดวกซื้อกลับขายได้ถึง 5 ทุ่ม คำสั่งควรให้เสมอภาคกัน อย่าเอื้อนายทุน ไม่มีใครพูดเรื่องเยียวยา เช่นคนทำงานกลางคืนต้องหยุดไม่มีงานทำ จะเอาที่ไหนกิน โควิดระบาดรัฐบาลโทษประชาชนหมด ทั้งที่คนทำระบาดมีแต่เจ้าหน้าที่รัฐ ส่วนประชาชนดูแลตัวเองเป็นร้อยเป็นพันเท่า เพราะถ้าติดโควิด เตียงก็ไม่มี ยาไม่ทั่วถึง มีคนตายทุกวัน รัฐบาลควรมีมาตรการที่ทำให้ประชาชนชื่นใจ ดูแลประชาชน งบน้อยก็ตัดงบกองทัพมาเยียวยาจะดีที่สุด 7 ปี เรามีผู้นำบริหารไปในทางแย่ลง ประชาชนอดอยากยากจน ถนัดแต่กู้ ซื้ออาวุธ เราจะทนอีกหรือ ถ้าไม่ไหวแล้ว เราท่องประยุทธ์ออกไปในใจทุกวัน 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก