โฆษกเพื่อไทย แนะ 'เสกสกล' ทำตัวให้เป็นประโยชน์ดีกว่ามาแซะ 'ยิ่งลักษณ์'


เพิ่มเพื่อน    

1 พ.ค. 64 -  นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำ นายกรัฐมนตรี พาดพิง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเนื่องในวันแรงงาน พร้อมข้อเสนอพัฒนาฝีมือแรงงานด้วยเทคโนโลยีนั้น นายเสกสกลยอมรับเองว่ามาตรการด้านแรงงานของรัฐบาลเป็นไปแบบ "ค่อยๆเดินหน้า อาจไม่เท่าทันกับประเทศใหญ่ ๆ บางประเทศ" เท่ากับยอมรับว่ารัฐบาลล่าช้าในการช่วยเหลือภาคแรงงาน อยากบอกนายเสกสกลและฝากไปถึงนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานว่า การแก้ไขปัญหาแรงงานนั้น รอไม่ได้แม้แต่วันเดียว เพราะทุกคนกินข้าว 3 มื้อ ต้องใช้เงินทุกวัน การแก้ไขปัญหาจึงต้องทันการณ์ ใช้สติปัญญา รู้เท่าทันปัญหา และรีบแก้ไข มากกว่าแก้ตัว

ส่วนการที่นายเสกสกลยืนยันว่ารัฐบาลจริงใจแก้ปัญหาแรงงานนั้น โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ความจริงใจกินไม่ได้และไม่ใช่สิ่งที่แรงงานต้องการ ในสถานการณ์ที่ผู้คนตกทุกข์ได้ยาก คนตกงานมากเป็นประวัติการณ์กว่า 6 ล้านคน ซึ่งเป็นตัวเลขจากการสำรวจผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติ ร่วมกับสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI) สิ่งที่แรงงานต้องการคือ ค่าแรงที่เพิ่มสูงขึ้น ทักษะแรงงาน และสวัสดิการที่ดีกว่านี้

โฆษกพรรคเพื่อไทย ยังกล่าวอีก การโพสต์ข้อความของนางสาวยิ่งลักษณ์มีเจตนาเพื่อยกย่องภาคแรงงานที่เป็นฟันเฟืองหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ ไม่เคยมีความต้องการอื่นอย่างเช่นกลัวคนลืมอย่างที่นายเสกสกลกล่าว เพราะคนไทยทั้งประเทศโดยเฉพาะภาคแรงงานไม่เคยลืมนายกรัฐมนตรีที่ขึ้นค่าแรง 300 บาทต่อวัน ทันทีที่เข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เป็นพรรคการเมืองที่หาเสียงขายฝันเหมือนบางพรรคที่สัญญากับประชาชนว่าจะปรับขึ้นค่าแรงให้เป็น 400 บาทต่อวัน ซึ่งประชาชนไม่เคยลืมพรรคการเมืองนี้แน่นอน

"โปสเตอร์หาเสียงของพรรคหนึ่ง ประกาศจะขึ้นค่าแรง 400 บาทหวังเกทับนโยบายของเพื่อไทย ครบรอบ 2 ปีแล้วยังทำไม่ได้ นายเสกสกลควรทำตัวให้เป็นประโยชน์ โดยกลับไปทวงถามค่าแรงให้ภาคแรงงานดีกว่า" นางสาวอรุณีกล่าว


เห็น "นายกฯ" ถ่ายทอดสด "ฟุตบอลยูโร" เอาใจคอบอลเลยอยากคุยเรื่องฟุตบอลมั่ง แต่ของผมระดับ "ฟุตบอลโลก" เลยแหละ!

ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)
"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"