คนร้ายบุกเดี่ยวกระชากสร้อยคอทองคำหนัก7บาทร้านทองในห้างพิษณุโลก


เพิ่มเพื่อน    

2 พ.ค.64- ร.ต.อ.ธเนตร วงษ์ปริง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายชิงทองในห้างทองหวังโต๊ะกังเยาวราช ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาโคกช้าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กำลังตำรวจชุดสืบสวน และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 เข้าตรวจสอบ โดยคนร้ายเป็นชายหลังก่อเหตุได้วิ่งหนีมาขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

น.ส. กนกพร อ่อนละมูล อายุ 24 ปี และ น.ส.จริยา  พรมทองดี อายุ 25 ปี พนักงานของห้างทองหวังโต๊ะกังเยาวราช เล่าด้วยน้ำเสียงตกใจว่า คนร้ายเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 30 ปี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร  รูปร่างท้วมผิวดำแดง ได้เข้ามาทำทีขอดูทอง 3 ครั้ง ตั้งแต่ช่วงเวลาบ่ายโมงกว่าๆ  จนมาก่อเหตุเวลาประมาณ 15.00 น. ได้เข้ามาอีกครั้งหนึ่ง โดยขอดูสร้อยคอทองคำ หนัก 10 บาท และเปลี่ยนมาเป็นดูสร้อยคอทองคำ หนัก 8 บาท 7 บาท และ  5 บาท รวมทั้งขนาด 2 บาท จากนั้นก็หลอกให้เอาทองมาเลือกอีกกระทั่งอาศัยจังหวะที่พนักงานหันหลังไปหยิบทอง ก่อเหตุชิงทองและวิ่งหลบหนีออกไป โดยได้ทองคำไป 5 บาท 1 เส้น 2 บาท 1 เส้น  รวมมูลค่าเป็นทองคำหนัก 7 บาท ราคา 183,050 บาท  ซึ่งตอนแรกเข้าใจว่าคนร้ายจะมาซื้อทองเพื่อไปขอแฟนแต่งงาน เพราะมีการทำท่าทีโทรศัพท์พูดคุยกับผู้หญิงแล้วมาเลือกทองเป็นลายผู้ชาย 1 เส้น ผู้หญิง 1 เส้น จนกระทั่งมาก่อเหตุ แต่ก็อยากให้คนร้ายนำทองกลับมาคืนและสำนึกผิดมอบตัว เพราะท่าทีของคนร้ายเหมือนเพิ่งลงมือครั้งแรกก็ดูตื่นเต้น คุยไปปาดเหงื่อไป มีท่าทีลุกลี้ลุกลน น่าจะทำครั้งแรก และให้เห็นใจพวกหนูที่เป็นพนักงานด้วยเพราะต้องเดือดร้อน พนักงานของร้านกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายตอนวิ่งหนีออกจากห้าง พบว่าหลังวิ่งออกมาหน้าห้างได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีส้ม ไม่ติดหมายเลขทะเบียน หลบหนีออกไปทางประตูด้านหน้า ซึ่งขณะนั้นมีพลเมืองดีที่ขับรถยนต์เข้ามาพอดี ได้ขับรถตามเพราะคิดว่าจะเป็นเหตุร้ายแน่นอน แต่คนร้ายได้ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานและรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายรายนี้เพื่อใช้เป็นหลักฐานสำคัญในคดี  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


ชั่วโมงนี้.... "มงลง" สาวงามชื่อ "เสาวภา ไชยวิชา" ครับ! ในฐานะตัวแทน "พยาบาลทุกท่าน" ในสนามรบโควิด-๑๙

"เยรูซาเลม"ถึง"เข็มฉีด"
"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา