ศาลให้ประกันตัวอีก 1 หนุ่มรีเดม คดีชุมนุมหน้าศาลอาญา พร้อมเงื่อนไขเข้ม


เพิ่มเพื่อน    

11 พ.ค.64 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำสั่งคำร้องขอปล่อยชั่วคราวในคดีที่พนักงานสอบสวน สน.พลพหลโยธิน ยื่นคำร้องฝากขัง นายร่อซีกีน นิยมเดชา อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาที่ 1 ในคดีร่วมกับ น.ส.หทัยรัตน์ หรือพลอย แก้วสีคราม ผู้ต้องหาที่ 2 กรณีชุมนุมหน้าศาลอาญาร่วมกับกลุ่มรีเดม เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2564 ก่อนหน้านี้ศาลอาญามีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัว แต่มารดาของผู้ต้องหาที่ 1 ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวอีกครั้ง

ศาลพิเคราะห์แล้ว ผู้ต้องหาที่ 1 มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งแน่นอน อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา ตลอดชั้นสอบสวนจนถึงชั้นพิจารณา เว้นแต่โจทก์ฟ้องผู้ต้องหาในข้อหาที่หนักกว่า โดยมีประกันวงเงิน 100,000 บาท โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาที่ 1  ไปกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง หรือกระทำการที่เป็นการละเมิดต่อกฎหมาย กับให้มารายงานตัวต่อศาลทุกสองสัปดาห์ต่อครั้ง ตามเวลาที่ศาลกำหนด ห้ามผู้ต้องหาเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจากศาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ น.ส.หทัยรัตน์ หรือพลอย ผู้ต้องหาที่ 2 ได้รับการประกันตัวก่อนหน้านี้แล้วหลังทนายความยื่นอุทธรณ์ และศาลอุทธรณ์สั่งอนุญาตให้ประกันตัว