'วรงค์' ปักใจเชื่อ คุกคือที่หมายสุดท้าย ของ 'เพนกวิน' และพวก!


เพิ่มเพื่อน    

12 พ.ค. 64  - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom โดยมีรายละเอียดดังนี้

คุกคือที่หมายสุดท้าย 

พี่น้องที่รักชาติรักแผ่นดิน อย่าไปตกอกตกใจ ต่อการประกาศกร้าว ของนายเพนกวิน ที่หลังจากได้ประกันตัวออกจากเรือนจำแล้ว ประกาศกร้าวว่า จะเดินหน้าปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ และเดินหน้ายกเลิกมาตรา 112 

บ้านเมืองเรามีขื่อมีแปร กฎหมายคือกฎหมาย คนพวกนี้จนป่านนี้ยังไม่รู้เลยหรือว่า ประชาชนไม่เอาด้วย เพราะสังคมไทยรับรู้ถึงความสำคัญและความจำเป็นของการดำรงอยู่ของสถาบันพระมหากษัตริย์คู่กับสังคมไทย มาอย่างยาวนาน 

รวมทั้งการซึมซับ การหลอมรวมคนไทยไม่ว่าเชื้อชาติใด ทั้งไทย จีน เวียดนาม ลาว พม่า  เขมร แม้แต่อินเดีย ที่มาอาศัยอยู่ในแผ่นดินไทย ทุกคนล้วนสำนึกในความเป็นคนไทย ไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติ ซึ่งมีประเทศเดียวในโลกใบนี้ที่ทำได้  เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์ 

ดังนั้นถ้าคนพวกนี้ จะเพ้อเจ้อก็ปล่อยเขาไป เพราะตัวเองเป็นเหยื่อให้นักการเมืองหลอกยกย่องเชิดชู ถ้าไม่รู้ก็ช่วยไม่ได้ เพียงแต่การบังคับใช้กฎหมายต้องเข้มแข็ง รวมทั้งเงื่อนไขต่างๆที่ตกลงกับทางศาล ถ้าไม่ปฏิบัติตามและเมื่อเกิดการฟ้องร้องขึ้นมา คุกก็คือที่หมายสุดท้ายเท่านั้น


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"