สยอง! พลุตะไลงานศพระเบิด เศษเหล็กปลิวปาดคอเพื่อนคนตาย เลือดทะลักสิ้นลมที่รพ.


เพิ่มเพื่อน    

13 พ.ค.64 - เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลยางคก เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ห้างฉัตร จังหวัดลำปาง รีบนำตัวนายเศรษฐ์ เทพวงค์ อายุ 60 ปี อาชีพทนาย ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์บริเวณลำคอ เนื่องจากถูกเศษเหล็กยาวประมาณ 5 นิ้ว กระเด็นบาดคอ เนื่องจากพลุตะไลที่จุดบริเวณเมรุเผาศพระเบิด บริเวณกลางงานฌาปนกิจศพ ซึ่งจัดขึ้นที่สุสานบ้านหม้อ ตำบลปงยางคก อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง ส่งรักษาที่ รพ.ห้างฉัตรเป็นการด่วน

จากการสอบถามนายอนุสรณ์ สัญญา เจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งร่วมอยู่ในพิธีฌาปนกิจศพด้วย เล่าว่า ขณะที่มีการจัดงานฌาปนกิจศพของชายรายหนึ่งซึ่งเป็นผู้สูงอายุในหมู่บ้าน ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของผู้ตายก็มาร่วมงานด้วย โดยยืนห่างจากเมรุประมาณ 5 เมตร และเมื่อถึงเวลาจุดพลุตะไลเพื่อจุดไฟเผาศพ ซึ่งพลุดังกล่าวช่างได้ติดตั้งไว้ที่ฐานเมรุ ทันทีที่ช่างจุดพลุก้ได้ยินเสียงระเบิด และอยู่ดีๆชายผู้รับบาดเจ็บซึ่งยืนอยู่ก็เดินถอยหลังสองก้าวและใช้มือจับที่คอและมีเลือดพุ่งออกมาก่อนที่จะล้มลงนอนกับพื้น

ตอนแรกนึกว่าชายคนดังกล่าวเป็นลม แต่เมื่อเข้ามาดูแต่ปรากฏว่ามีเลือดออกที่บริเวณต้นคอซ้ายเป็นจำนวนมากและมีเศษวัสดุบางอย่างติดอยู่ที่บาดแผล ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาร่วมงานศพ จึงช่วยกันพยุงผู้บาดเจ็บไปนั่งพักบริเวณศาลาและทำการ CPR ในเบื้องต้น แต่ปรากฏว่าเลือดยังไหลออกมาไม่หยุด เนื่องจากแผลถูกเศษเหล็กประมาณ 5 นิ้ว บาดเข้าที่ต้นคอบริเวณเส้นเลือดใหญ่พอดี 

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กุ้ภัยได้นำดูบริเวณฐานเมรุเผาศพซึ่งเป็นจุดที่ติดตั้งพลุตะไลสำหรับจุดเผาศพ ก็พบว่าท่อเหล็กที่ติดกับฐานได้ระเบิดหลุดออกจากฐานและท่อเหล็กแตกออกเป็นชิ้นๆ ซึ่งเศษที่แตกมีความคมมาก และบริเวณด้านล่างเมรุยังพบพวงหรีดของผู้บาดเจ็บที่นำมาวางให้กับเพื่อนสนิทที่เสียชีวิตด้วย ส่วนบริเวณที่นั่งในศาลาก็พบว่ามีเลือดของผู้บาดเจ็บไหลนองเต็มพื้นไปหมด

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตรได้เข้ามาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและได้ควบคุมตัวช่างทำพลุ ที่มาจุดพลุตะไลในงานฌาปนกิจศพ ไปสอบปากคำที่ สภ.ห้างฉัตรแล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวรับรายงานว่า  ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้ว ที่โรงพยาบาลห้างฉัตร หลังทนพิษบาดแผลไม่ไหว ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาล ต.ปงยางคก กำลังจะทำการนำศพส่งไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลลำปาง


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"