'อนุทิน' ไม่หวั่นซักฟอกแก้โควิด บอกชี้แจงได้ ทุกคนทุ่มเทไร้ผลประโยชน์แอบแฝง


เพิ่มเพื่อน    

13 พ.ค.64 - ที่ อสมท นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เรื่องการบริหารจัดการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า ยืนยันว่าที่ผ่านมาทุกคนทำงานด้วยความทุ่มเท ไม่ย่อท้อ ไม่เหนื่อย เพราะต้องการให้ทุกคนปลอดภัย ดังนั้น มั่นใจว่าทุกสิ่งที่ทำเราทำเพื่อประชาชนมาโดยตลอด หากฝ่ายค้านจะให้ชี้แจงก็สามารถชี้แจงได้ เนื่องจากทำโดยสุจริต ไม่มีผลประโยชน์ใดแอบแฝง 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ฝ่ายค้านพุ่งเป้าการอภิปรายมาที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กับนายอนุทินที่บริหารงานผิดพลาดจนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องดูว่าสิ่งที่เกิดขึ้น หากวิจารณ์ว่าระบบสาธารณสุขล้มเหลว ตนก็รับฟังและหันหลับมาทบทวนดูว่าเราล้มเหลวตรงไหน ผู้ที่ติดเชื้อทุกรายเข้าถึงมือแพทย์ทุกคน ไม่มีใครถูกทอดทิ้ง ระบบการให้บริการรักษา โรงพยาบาลก็เปิดให้ผู้ป่วยเข้าถึง แบ่งตามระดับสีอย่างเพียงพอ เรามีฮอตพิเทลและโรงพยาบาลสนามไว้ดูแลผู้ป่วยไม่แสดงอาการมาก และวันที่ 14 พ.ค.เตรียมเปิดโรงพยาบาลบุษราคัม ที่เมืองทองธานี ที่จะดูแลผู้ป่วยที่ไม่มีอาการมาก หรือสีเหลือง ที่จะรับดูแลผู้ป่วยได้เกือบ 5 พันคน และมีมาตรฐานที่เป็นสากลของการรักษาพยาบาล

นอกจากนี้ รัฐบาลยังหาวัคซีนอย่างเพียงพอ จึงต้องอธิบายให้เห็นถึงข้อเท็จจริงเหล่านี้ รวมถึงนายกรัฐมนตรีก็ลงมาบริหารจัดการด้วยตัวเองทั้งที่ตัวท่านจะสั่งอย่างเดียวก็ได้ แต่ลงมาแสดงความรับผิดชอบบริหารจัดการด้วยตัวเอง