พริ้ว!'ฮาร์ท'พลิกลำวอนรัฐบาลกรุณาอย่าดำเนินคดีความกับผมเลยครับ


เพิ่มเพื่อน    


14 พ.ค.64 - จากกรณีที่นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทนายความของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมด้วยนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความกล่าวโทษนายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือ ฮาร์ท นักร้องชื่อดัง หลังโพสต์ข้อความ ที่ค่อนข้างหมิ่นเหม่ในประเด็นเกี่ยวกับวัคซีน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และพ.ร.บ.ว่าด้วยกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560

ต่อมานายสุทธิพงศ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Suthipongse Heart Thatphithakkul ระบุว่า

ฝากเพื่อนๆช่วยส่งต่อถึงรัฐบาลด้วยครับ

ผมคิดอย่างที่ผมเคยพูดตามข้อความในรูปข้างล่างนี้จริงๆ และพูดแนวนี้มาตลอด ผมไม่ได้ปรารถนาตำแหน่งทางการเมืองหรือคำเยินยอใดๆ เพียงอยากให้ทุกอย่างมันดีขึ้นให้มากกว่าที่เป็นอยู่นี้เท่านั้นเอง ผมยินดีกับสถานะนักร้องนักดนตรีที่ผมเป็น และ respect ที่ผมได้รับจากสังคมและคนที่เข้าใจผมในปัจจุบัน  หากรัฐบาลจริงใจกับการอยากช่วยประชาชนอย่างผมให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น กรุณาอย่าฟ้องผม กรุณาอย่าดำเนินคดีความกับผมด้วยการใช้อำนาจที่ท่านมีเลยครับ พูดกับผมดีๆ คุยกับผม อธิบายให้ผมเข้าใจสิว่าท่านกำลังทำอะไรอยู่ หากท่านทำให้ผมเข้าใจได้ ท่านอาจได้ผมไปช่วยประสานงานให้ท่านด้วยซ้ำ

เรามาช่วยกันทำประเทศที่ท่านบอกว่ารักนี้ให้มันดีขึ้นเถิดครับ อีกไม่กี่ปีเราก็จะเป็นฝุ่น ผมหมายถึงฝุ่นจริงๆเลยนะครับ (ไม่ใช่ละอองฝุ่นอย่างที่ชอบพูดๆกัน) เรามาทำสิ่งที่คนรุ่นต่อๆมาเขาจะได้มาคุยกันด้วยความชื่นชมยกย่องและซาบซึ้งโดยสมัครใจ ถึงสิ่งที่ท่านและผมได้ทำร่วมกันในวันนี้กันเถิดครับ ผมขอร้อง
ตอนนี้ผมหมดตังค์ที่จะจ้างใครมาว่าความให้ผมแล้ว จริงๆครับ

ทั้งที่ก่อนหน้านั้นนายสุทธิพงศ์  เพิ่งโพสต์ข้อความพร้อมภาพประกอบยืนอยู่กับนายปิยะบุตร แสงกนกุล และน.ส.พรรณิการ์ วานิช  แกนนำคณะก้าวหน้า แล้วระบุว่า ทีมทนายผม
หมายเหตุ : ผมลงรูปเล่นๆ - อ.ปิยบุตร กับน้องช่อ เคยมาบ้านผมราว ๒ ปีที่แล้ว มาชวนผมทำอะไรสักอย่างจำไม่ได้ละ ไปเจอรูปนี้ตอนค้นรูปเก่าๆ เลยนำมาโพสต์  ...ไปเจอรูปผมกับคุณโทนี่ด้วย อยากดูไหม?  (อยากโพสต์ให้นายกฯ ตกอกตกใจเล่นๆ)

 

https://www.thaipost.net/main/detail/102863

สุทธิพงศ์-ทัดพิทักษ์กุล อภิวัฒน์-ขันทอง การฉีดวัคซีนโควิด19 มาตรา112 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ สุทธิพงศ์-ทัดพิทักษ์กุล อภิวัฒน์-ขันทอง การฉีดวัคซีนโควิด19 มาตรา112 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ สุทธิพงศ์-ทัดพิทักษ์กุล อภิวัฒน์-ขันทอง การฉีดวัคซีนโควิด19 มาตรา112 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ สุทธิพงศ์-ทัดพิทักษ์กุล อภิวัฒน์-ขันทอง การฉีดวัคซีนโควิด19 มาตรา112 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ สุทธิพงศ์-ทัดพิทักษ์กุล อภิวัฒน์-ขันทอง การฉีดวัคซีนโควิด19 มาตรา112 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ สุทธิพงศ์-ทัดพิทักษ์กุล อภิวัฒน์-ขันทอง การฉีดวัคซีนโควิด19 มาตรา112 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ สุทธิพงศ์-ทัดพิทักษ์กุล อภิวัฒน์-ขันทอง การฉีดวัคซีนโควิด19 มาตรา112 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"