สั่งย้าย-ตั้งข้อหาหนัก'รองผกก.'จราจร! พันอุ้มนักธุรกิจไต้หวันเรียกค่าไถ่


เพิ่มเพื่อน    

17 พ.ค. 64 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยถึงคืบหน้าคดีจับกุมแก็งชาวต่างชาติอุ้มนักธุรกิจไต้หวันเรียกค่าไถ่ 90 กว่าล้านบาท ว่าจากการที่มีตำรวจ ยศ "พ.ต.ท." ตำแหน่ง รองผกก.สังกัด บก.จร.เข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุการณ์อุ้มนั้น หลังจากต้นสังกัดทราบเรื่องก่อนหน้านี้ได้มีคำสั่งย้ายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ศปก.บก.จร.และถูกแจ้งข้อหาร่วมกันเรียกค่าไถ่,พยายามฆ่า, อั้งยี่ เป็นข้อหาเดียวกับ 3 คนที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ โดยพบว่า รอง ผกก.คนดังกล่าวเป็นบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.รายนี้ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อแล้ว เบื้องต้นให้การปฏิเสธ โดยรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากอยู่ในสำนวนคดี สำหรับคดีนี้ทางกลุ่มผู้ต้องหาและกลุ่มผู้เสียหายรู้จักกันมาก่อน และมีความขัดแย้งทางธุรกิจ อย่างไรก็ตามตำรวจได้ออกหมายจับตามตัวบุคคลทั้งสิ้น 6 ราย จับกุมและมอบตัวแล้ว 4 ราย เหลือ 2 รายเป็นชาวต่างชาติทั้งคู่อยู่ระหว่างการติดตามตัว เชื่อว่ายังอยู่ในประเทศไทย นอกจากนี้หากพบว่ามีใครที่เกี่ยวข้องอีกก็จะพิจารณารวบรวมพยานหลักฐายเพื่อขอหมายจับเพิ่มเติม

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องการจับกุมชาวต่างชาติที่หลายฝ่ายกังวลว่าจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศนั้น ทางตำรวจมีขั้นตอนการปฏิบัติอยู่แล้ว โดยจะแจ้งให้สถานทูตรับทราบว่ามีบุคคลกระทำความผิดภายในประเทศก่อนทำการจับกุม แม้ผู้ต้องหาทั้ง 4 รายจะให้การปฏิเสธ แต่ทางตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีที่อุกอาจ ก่อเหตุในเวลากลางวัน นอกจากนี้ชาวต่างชาติที่ถูกจับมีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่งเกรงว่าจะหลบหนี และจะติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"