2จังหวัดชื่นมื่น'อำนาจเจริญ -นครพนม' ปลอดทั้งโควิด-PM2.5


เพิ่มเพื่อน    

30 พ.ค.64- นายแพทย์ประภาส วีระพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ ( สสจ.) กล่าวถึงสถานการณ์โควิด - 19 จังหวัดอำนาจเจริญว่า ข่าวดี สำหรับประชาชนชาวจังหวัดอำนาจเจริญ เนื่องจาก(วันนี้ 30 พ.ค. 64) ไม่มีผู้ป่วยยืนยันเพิ่ม(ป่วย  0 ราย) ซึ่งไม่มีผู้ป่วยเพิ่มตั้งแต่วันที่ 23 – 30 พ.ค. 64 รวม 7 วันแล้ว ทั้งนี้มีผู้ป่วยยืนยันสะสม ระลอก 3 จำนวน 50 ราย เสียชีวิตสะสม 2 ราย คือ อ.เสนางคนิคม เพศหญิง อายุ 72 ปี อาชีพทำนา 1 ราย และ อ.พนา เพศชาย อายุ 51 ปี อาชีพขับรถ 1 ราย หายป่วยระลอก 3 แล้ว จำนวน 44 ราย และกำลังรักษาที่โรงพยาบาล 4 ราย  

เช่นกันเดียวกับที่ จ.นครพนม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม เผยแพร่ข้อมูลสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) ระบุ ว่า ไม่พบผู้ติดเชื้อฯเพิ่มเป็นวันที่ 5 ติดต่อกัน  สรุปยอดคงสะสมที่ 137 ราย  หายป่วยกลับบ้านแล้ว 128 ราย เหลือรักษาตัวที่ รพ.ฯ เพียง 7 ราย เสียชีวิตสะสม 2 ราย และจาก 12 อำเภอของจังหวัดนครพนม มี 2 อำเภอที่ไม่พบผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียว คือ 1.นาทม และ 2.โพนสวรรค์

นอกจากในพื้นที่จังหวัดนครพนม จะปลอดผู้ติดเชื้อโควิดยาวติดต่อกันถึง 5 วันแล้ว  ทางสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครพนม ยังได้รายงานคุณภาพอากาศประจำวันวันที่ 30 พฤษภาคม 2564 (เวลา 07.00 น.) ค่าฝุ่น PM2.5(ค่าเฉลี่ย 24 ชม.) เท่ากับ 13 มคก./ลบ.ม. (ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร) ค่ามลพิษที่สำคัญอื่นๆ ประกอบด้วย PM10 , โอโซน, ไนโตรเจนไดออกไซด์,  คาร์บอนมอนอกไซด์ และซัลเฟอร์ไดออกไซด์ อยู่ในเกณฑ์คุณภาพอากาศดีมาก ทำให้ค่าคุณภาพอากาศโดยรวม ของจังหวัดนครพนม อยู่ในระดับ คุณภาพอากาศดีมาก และไม่มีจุดความร้อน (Hotspot) จากการเผาไหม้ ในพื้นที่จังหวัดนครพนม ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5  มีค่าต่ำ และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเล็กน้อย.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"