ส.ส.ภูมิใจไทยค้านขยายสัมปทาน บีทีเอส


เพิ่มเพื่อน    

 

30 พ.ค.2564 นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ  ส.ส. ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ กระทรวงมหาดไทย จะเสนอเรื่องการขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว และสัมปทานส่วนต่อขยาย ไปถึง  30 ปี เข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี ในวันอังคารที่ 1 มิถุนายน 2564 ว่า ขณะนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมหรือไม่ ประชาชนกำลังประสบปัญหาเดือดร้อนจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ซึ่งจะส่งผลกระทบไปอีกหลายปี ทำไมจึงเร่งรีบปิดจ็อบ

นายสิริพงศ์ กล่าวว่า ส่วนตัวเห็นว่า เมื่อเป็นหนี้ ก็ต้องจ่าย แต่อยากจะถามว่า กทม. ใช้อำนาจอะไร โอนหนี้ให้เอกชนมารับไป ใช้เกณฑ์อะไรตั้งแต่แรก อันนี้เป็นคำถามที่ยังไม่มีคำตอบใดๆจาก กทม.เลย

"เรื่องนี้ทุกคน รอคำชี้แจงจาก กทม.  แต่ กทม. ไม่เคยชี้แจง ทั้งกระทรวงคมนาคม, คณะกรรมาธิการการคมนาคม, และคณะกรรมาธิการวิสามัญ ฯ ถามไป ไม่เคยได้รับคำตอบ กทม. มีอะไรปกปิด ทำไมเก็บเป็นความลับตลอด  หรือข่าวลือที่ว่ามี บิ๊กรถไฟฟ้า เข้ามาเป็นนายทุนให้ บิ๊กมหาดไทย จึงต้องเร่งรีบขยายสัมปทาน ไปอีก 30 ปี ในช่วงที่มีข่าวการยุบสภา หนาหูในช่วงนี้"นายสิริพงศ์ กล่าว


ก็เพิ่งรู้.... ตอน "นายกฯ" กับ "ลุงป้อม" ลงพื้นที่นี่แหละว่า "ศรัทธา-บารมี" นักการเมือง เขาวัดกันตรง "จำนวน ส.ส." ที่แห่ห้อมล้อมตาม!

แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน