ก้าวไกลบี้'บิ๊กตู่'ลาออกรายวัน! ขอผู้นำใหม่จัดงบที่เห็นหัวปชช.มากกว่านี้


เพิ่มเพื่อน    

31 พ.ค. 64 - นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวย้ำก่อนการประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่า  พรรคมีมติไม่เห็นชอบร่างกฎหมายงบประมาณปี 2565 วาระแรกนี้ พร้อมเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง ถึงเวลาที่ต้องมีผู้นำประเทศคนใหม่ หรือรัฐบาลที่จัดสรรประมาณที่เห็นหัวประชาชนมากกว่านี้ และยืนยันความพร้อมของพรรคในการอภิปรายงบประมาณปี 2565 เพื่อฟื้นฟูประเทศหลังวิกฤตโควิด-19  ซึ่งประชาชนและผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยที่ได้รับผลกระทบจำนวนมาก 

ย้ำว่าการจัดสรรงบประมาณครั้งนี้จำเป็นต้องตอบโจทย์ปัญหาและผลกระทบที่เผชิญอยู่  และแม้งบประมาณตั้งไว้ 3.1  ล้านล้านบาท  แต่พรรคก้าวไกลมีแนวทางเสนอใช้งบเพื่อแก้ไขปัญหาและใช่ให้เกิดประสิทธิภาพ  เนื่องจากประสบปัญหาเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ปัญหาการว่างงาน และปัญหาความเหลื่อมล้ำ และไม่เห็นด้วยงบกระทรวงสาธารณสุขที่ปรับลดลง และจะใช้งบประมาณใน พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาทนั้น เพราะไม่มีรายละเอียดและตรวจสอบไม่ได้  ซึ่งเห็นว่าหากไม่มีเงินก็สามารถจัดทำกฎหมายงบประมาณเพิ่มเติมกลางปีได้ 

โดยการอภิปรายของพรรคก้าวไกลจะชี้ว่าการจัดงบผิดฝาผิดตัว ไร้สามัญสำนึก และเตรียมผู้อภิปราย 20 คน เปิดโดยนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร  ตามด้วยนางสาวศิริกัญญา ตันสกุล ซึ่งพรรคได้เวลาอภิปราย 300 นาทีแบ่งอภิปรายวันละ 100 นาทีวันละ 6 คน.

 


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย