อดีตรมว.ศึกษาธิการเปิดใจ'ผมไม่เคยเสียใจในสิ่งที่ได้ทำไป'


เพิ่มเพื่อน    

ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ

1 มิ.ย.64-นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  อดีตรมว.ศึกษาธิการ อดีตแกนนำกปปส. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nataphol Teepsuwan - ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ว่าหลังจากได้ใช้เวลาคิดและไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน ตอนนี้ผมได้ลาออกจากการเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากผลของคำตัดสินของศาลชั้นต้นเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 64  มีผลทำให้นอกจากจะพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีแล้ว ยังต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่การเป็นตัวแทนของประชาชนในสภาไปด้วย ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญคงจะมีคำวินิจฉัยมาในเร็ววันนี้ว่าจะพ้นหรือไม่พ้นสภาพความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร 

ผมอยู่ในสถานะที่แตกต่างจากเพื่อนๆ เพราะบางคนไม่ได้ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองหรือถูกตัดสิทธิ์แต่เป็นตัวแทนประชาชนในระดับเขตและมีพื้นที่ที่ต้องดูแลชัดเจน สถานะของผมที่ไม่ได้มีข้อผูกมัดเหมือนคนอื่นควรเปิดโอกาสให้ ส.ส.ท่านอื่นที่มีความรู้ ความสามารถ ได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชนเพื่อแก้ไขปัญหาในช่วงวิกฤตเช่นนี้ น่าจะเป็นผลดีที่สุด 

สืบเนื่องจากคดีกปปส.ผมและภรรยาโดนตัดสิทธิ์ทางการเมืองทั้งคู่ คงต้องใช้เวลาดำเนินการเรื่องคดีความอย่างเต็มที่ ส่วนตัวผมเอง อย่างที่ได้เคยแจ้งไปตั้งแต่เมื่อครั้งพ้นจากตำแหน่งที่กระทรวงศึกษาฯ ไว้แล้วว่า ไม่ว่าจะอยู่ในหน้าที่ไหน ตำแหน่งใดๆ ก็จะยังคงทำหน้าที่คนไทยคนหนึ่งอย่างดีที่สุดครับ

ตอนนี้ได้มีโอกาสทำโปรเจคต์หลายๆ อย่างที่เคยหยุดเอาไว้ให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ซึ่งความตั้งใจก็เพื่อพัฒนาความสามารถของเด็กและเยาวชน หวังว่าจะยังได้รับแรงใจสนับสนุนจากทุกท่านเหมือนเช่นเคย ผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้กันไม่ว่าผมจะอยู่ในฐานะแกนนำ รัฐมนตรี นักโทษ หรืออะไรก็ตามแต่ ผมไม่เคยเสียใจในสิ่งที่ได้ทำไป เพราะผมได้ทำทุกอย่างสุดความสามารถ เต็มความสามารถในทุกบทบาทที่ได้รับ ในข้อมูลและตามสถานการณ์ ตามความเหมาะสม ณ เวลานั้น อาจจะถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง และก็ขอน้อมรับคำตัดสินตามกระบวนการยุติธรรม ขอขอบคุณเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ข้าราชการ เพื่อน ส.ส. หัวหน้าพรรค ทั้งพรรคเดียวกันและต่างพรรค รวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่ทุกท่าน ที่ถึงแม้อาจมีแนวคิดทางการเมืองต่างกัน แต่ก็ยังมีมิตรภาพร่วมกันได้ ที่สำคัญขอบคุณคนไทยหัวใจรักชาติทุกคนครับ.
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"