เช็กวิธีการรับสิทธิ 'คนละครึ่ง เฟส3' และวันเปิดลงทะเบียนใหม่


เพิ่มเพื่อน    

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติ 4 โครงการใหญ่ ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ด้วยวงเงินกว่า 1.4 แสนล้านบาทโดยมีโครงการที่ประชาชนสนใจมากก็คือ โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ซึ่งมีวงเงินรวมกว่า 93,000 ล้านบาท ซึ่งรัฐจะสนับสนุน 3,000 บาทต่อคน  

และแน่นอนหลายคนอยากรู้ว่า ตัวเองได้สิทธิในโครงการนี้หรือไม่

1.ผู้ที่เคยได้รับสิทธิคนละครึ่ง 

ผู้ที่มีสิทธิได้เงินคนละครึ่งเฟส 3 ในครั้งนี้ คือผู้ที่เคยได้รับสิทธิ "คนละครึ่งเฟส 1" หรือ "คนละครึ่งเฟส 2" มาก่อนหน้านี้แล้ว จะได้สิทธิทันที โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่  แต่ต้องยืนยันข้อมูลผ่านเป๋าตังอีกครั้ง ซึ่งระบบจะขอข้อมูลเพิ่มเติม เช่น อาชีพ รายได้ปัจจุบัน โดยจะได้สิทธิ์ คนละครึ่ง ระยะที่ 3 ต่อเนื่องทันที 

2. คนที่ยังไม่ได้ได้สิทธิ คนละครึ่งเฟส 3 ลงทะเบียนใหม่  

อีกหนึ่งกลุ่มที่ได้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 3 คือ ผู้ที่ทำการ "ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3" ซึ่งครั้งนี้จะเปิดให้ลงทะเบียนสิทธิเพิ่มอีก 16 ล้านคน ผ่านทาง www.คนละครึ่ง.com 
ทั้งนี้คนที่จะลงทะเบียนใหม่ จะต้องมีคุณสมบัติตามที่มาตรการกำหนด ดังนี้

- มีบัตรประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย

- อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ณ วันลงทะเบียน

- ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

โดยในครั้งนี้ผู้ที่ต้องการลงทะเบียนใหม่ ก็ลงได้ไม่ต้องแย่งกัน เพราะระบบ รับเพิ่มจนครบที่ 31 ล้านคน หรือ หรือเพิ่มอีกกว่า 15 ล้านคน ไม่จำกัดคนลงทะเบียนต่อวัน และจะปิดระบบเมื่อมีผู้ลงทะเบียนครบตามจำนวนแล้ว
สำหรับลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. 2564. โดยผู้ที่เคยใช้จ่ายผ่านระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์โดยภาครัฐ (g-Wallet) แอปพลิเคชันเป๋าตังแล้ว สามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง หรือเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com  ส่วนประชาชนที่ไม่เคยใช้จ่ายผ่าน g-Wallet ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านเว็บไซต์ของโครงการที่ต้องการเข้าร่วม

หมายเหตุ * หากผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 หรือโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ประสงค์จะเปลี่ยนไปรับสิทธิอีกโครงการหนึ่งแทน จะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิอีกโครงการหนึ่ง ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ภายในวันที่ 28 มิ.ย. 2564 และถือเป็นการสละสิทธิโครงการที่ได้รับสิทธิเดิม 

นอกจากนี้ ประชาชนที่ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ จะต้องยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนที่สาขาหรือตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ยกเว้นผู้ที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทย หรือผู้ที่มีแอปพลิเคชัน KrungthaiNext และเมื่อยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้วจะสามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ติดตั้งแอปพลิเคชันถุงเงินที่เข้าร่วมแต่ละโครงการได้ในเบื้องต้นตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. ถึงวันที่ 31 ธ.ค.2564 ในเวลา 06.00 น. – 23.00 น.

ขณะที่กลุ่มที่ได้รับสิทธิจากโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ  หากประสงค์รับสิทธิตามโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ หรือโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้แทน จะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิตามโครงการดังกล่าว ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ภายในวันที่ 28 มิ.. 2564 และถือเป็นการสละสิทธิตามโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ


 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"