'วิรัช'มั่นใจสภาถก พ.ร.ก.กู้เงิน5แสนล้านฉลุย


เพิ่มเพื่อน    

6 มิ.ย.64-นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 9 มิ.ย.นี้ ที่จะมีการพิจารณาพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม พ.ศ. 2564 วงเงิน 5   แสนล้านบาทว่า ในส่วนของฝ่ายรัฐบาลได้เตรียมความพร้อมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว เราทำงานด้วยความละเอียดรอบคอบมากที่สุด โดยในส่วนของการอภิปรายมีการจัดสรรเวลาให้ฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายละ 9 ชั่วโมง ทางพรรคพปชร. มีผู้ที่จะลุกขึ้นอภิปรายจำนวน 12 คน

"ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะโหวตลงมติในเวลาใด เนื่องจากฝ่ายค้านยืนยันชัดเจนว่าจะใช้เวลาอภิปรายเต็มที่ 9 ชั่วโมง ขณะที่ฝ่ายรัฐบาลอาจจะอภิปรายครบ 9 ชั่วโมงหรือไม่ก็ได้ จึงต้องพิจารณาส่วนนี้ในวันประชุมอีกครั้ง ทั้งนี้ เชื่อว่าการโหวตลงมติไม่น่าจะมีปัญหา เนื่องจากพ.ร.ก.ดังกล่าวมีความสำคัญและจำเป็นในการแก้ไขปัญหาการระบาดของโควิด-19 และฟื้นฟูเศรษฐกิจ"

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.