'รุ้ง' สะกิด 3 นิ้วเตรียมเคลื่อนไหวเรียกร้อง 3 ข้อเหมือนเดิม หาช่องรอดเงื่อนไขศาล


เพิ่มเพื่อน    

10 มิ.ย.64 - ที่ สน.บางโพ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง น.ส.เบนจา อะปัญ พร้อมทนายความ เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันฝ่าฝืนข้อกำหนดที่ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 15) ข้อ 3 การชุมนุมฯ และตามพระราชบัญญัติควบคุมโรคติดต่อ พ.ศ.2558 มาตรา 34 (6),51 จากกรณีชุมนุมเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้นัดหมายจัดกิจกรรมอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา ที่บริเวณด้านหน้ารัฐสภา แยกเกียกกาย

น.ส.ปนัสยา กล่าวว่า เบื้องต้นยังคงให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา เหมือนกับคนอื่นๆ ที่ถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกัน ส่วนการเคลื่อนไหวยังคงยึดหลัก 3 ข้อเรียกร้องเหมือนเดิม สำหรับแนวทางการเคลื่อนไหวหลังจากนี้ จะต้องมานั่งพูดคุยเรื่องกิจกรรมที่จะจัดว่าต้องไม่ขัดต่อเงื่อนไขศาลที่ตั้งไว้

สำหรับประเด็นที่ศาลอาญาเรียกผู้กำกับดูแลของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ไปสอบถามกรณีที่โพสต์ข้อความลงโซเชียล กรณีมีผู้ร้องว่าขัดต่อเงื่อนไขการประกันหรือไม่นั้น ทำให้ตนและแกนนำคนอื่นทราบว่า หลังจากนี้ก็ยังสามารถโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นได้เช่นเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับช่วงเช้าที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา กระทำความผิดในวันเดียวกัน คือนายทวีชัย มีมุ่งธรรม นายซูกริฟฟี ลาเตะ น.ส.ฉัตรพี อาจสมบูรณ์ นายเกียรติชัย ตั้งภรณ์พรรณ น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนแล้ว

ส่วนนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ แกนนำกลุ่มราษฎร นายนันทพงศ์ ปานมาศ และนายศุภณัฐ ขอเลื่อนการเข้าพบเจ้าหน้าที่ออกไปก่อน เนื่องจากอยู่ในระหว่างการกักตัวไม่สามารถเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาได้


"วัคซีนไฟเซอร์" จากอเมริกา "มหามิตร" บริจาค มาถึงไทยแล้ว จะ ๑.๕ ล้าน หรือ ๒.๕ ล้านโดส ก็ช่างเถอะ ยังไงๆ ก็ต้องขอบใจเขา

ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"