
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ ที่ประเทศไทยเผชิญอยู่ในขณะนี้ พบว่ามีผู้ป่วยและผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ในขณะที่โรงพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชนไม่สามารถรองรับจำนวนผู้ป่วยได้ จึงต้องมีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้นทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด
บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ต้นแบบธุรกิจเพื่อสังคม เล็งเห็นความสำคัญของการร่วมมือร่วมใจระหว่างภาคธุรกิจ เพื่อผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน ร่วมบริจาคกล่องกระดาษมอบให้กับ บริษัท ผลิตภัณฑ์กระดาษไทย จำกัด (SCGP) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่จัดทำเตียงสำหรับโรงพยาบาลสนาม ผ่านร้านดอยคำ ทุกสาขา เพื่อนำไปรีไซเคิลผลิตเป็นเตียงสนาม และแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลสนามต่อไป โดยยอดบริจาคครั้งนี้เป็นยอดระหว่างวันที่ 24 – 31 พฤษภาคม 2564 จำนวน 440 กิโลกรัม

ในขณะเดียวกัน ดอยคำ ยังร่วมสนับสนุนให้คนไทยฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน และลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยส่ง มอบกำลังใจผ่านเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ “ดอยคำ” สำหรับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีน ณ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCG บางซื่อ

นอกจากนี้ ยังมอบสิทธิพิเศษให้กับ ผู้ที่ผ่านการฉีดวัคซีนโควิด-19 เพียงแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน รับฟรี ผลไม้อบแห้ง(ซองเล็ก) จำนวน 1 ซอง ต่อ 1 คน อาทิ ฝรั่งอบแห้ง บ๊วยหวานอบนุ่มฯ โดยนำหลักฐานการฉีดวัคซีนมาแสดงด้วยตนเอง ที่ ร้านดอยคำ ทุกสาขา ถึงวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2564 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด


|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |