แฉกมธ.งบฯ พปชร. ส่ง 'วิเชียร' นั่งประชุมหัวโด่ ที่เหลือโดดไปขอนแก่น


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

18 มิ.ย.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า ภายหลังองค์ประชุมของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ไม่ครบจนทำให้การประชุมกมธ.เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมาล่มนั้น

ล่าสุด วันนี้ คณะกมธฯ นัดประชุมอีกครั้ง โดยนายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ รองประธานกมธ.คนที่ 5 ทำหน้าที่ประธานในการประชุม และถือเป็นส.ส.จากพรรคพลังประชารัฐที่เข้าร่วมประชุมเพียงคนเดียว ส่วนกมธ.คนอื่นๆ เดินทางไปร่วมประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐที่ จ.ขอนแก่น ทำให้องค์ประชุมไม่ครบ เพราะ กมธ.ฝั่งรัฐบาลมาน้อยกว่าการประชุมเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่องค์ประชุมต้องล่มไป 

ทั้งนี้ฝ่ายค้านโดยนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษก กมธ. ได้ท้วงติงว่าองค์ประชุมอาจจะไม่ครบ หากมีการประชุมต่ออาจทำให้ต้องมีการนับองค์ประชุมเหมือนวันที่ 17 มิ.ย.ถ้าจะประชุมต่ออาจผิดข้อบังคับได้ ทำให้นายวิเชียร ได้ขอว่าขณะนี้มีตัวแทนจากกระทรวงพาณิชย์ 3 กรม คือกรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมการค้าภายใน กรมพัฒนาธุรกิจการค้า มารอชี้แจงตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.แล้ว จึงขอให้พิจารณาจบทั้ง 3 กรมนี้ก่อน  แล้วจึงเลิกการประชุม ทำให้การประชุมในวันนี้จบลงในเวลา 14.30 น. จากกำหนดเดิมคือเวลา 16.00น. 

อย่างไรก็ตามการประชุมครั้งนี้มีนายอาคม เติมวิทยาไพสิฐ รมว.คลัง ในฐานะประธาน กมธ.เดินทางมาร่วมประชุมด้วย ทำให้ฝ่ายค้านเกรงใจ และยอมร่วมประชุมจนเสร็จสิ้น 
 


"วัคซีนไฟเซอร์" จากอเมริกา "มหามิตร" บริจาค มาถึงไทยแล้ว จะ ๑.๕ ล้าน หรือ ๒.๕ ล้านโดส ก็ช่างเถอะ ยังไงๆ ก็ต้องขอบใจเขา

ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"