
23 มิ.ย.2564 - นางอมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เปิดเผยว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนชาวนครปฐมโดยมาแจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่สันติบาลบุกเข้าไปที่บ้านนายสกล ชยกุลภักดี รองประธานหอการค้าจังหวัดนครปฐม โดยอ้างว่าจะขอพาตัวไปคุยกับเจ้านาย แต่ไม่บอกชื่อและสถานที่ที่จะนัดหมาย และไม่มีหนังสือเชิญตามกฎหมาย ซึ่งนายสกลได้ยืนยันว่าจะไม่ไป ทำให้เจ้าหน้าที่พยายามกดดันไปที่ครอบครัว ซึ่งการกระทำเช่นนี้คิดว่าเรื่องนี้ไม่ชอบมาพากล เพราะการที่จะแสดงออกทางการเมือง ในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ เป็นสิทธิเสรีภาพของประชาชนที่จะแสดงออกและทำได้ อีกทั้งยังมีบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญรองรับ พร้อมฝากถึงนายกรัฐมนตรี ว่าการออก พรก.ฉุกเฉิน นั้นเพื่อสกัดโรคโควิด-19 หรือควบคุมคนที่เห็นต่างกันแน่ ซึ่งมองว่า ควรปล่อยให้ทำกิจกรรมทางการเมืองได้ แต่ถ้ามีการชุมนุมที่ผิดกฎหมายค่อยตามดำเนินคดีทีหลังได้ และยังเห็นว่าพฤติกรรมเช่นนี้ไม่อาจยอมรับได้ จึงขอให้หยุดการกระทำดังกล่าว ซึ่งคิดว่าจะมีเจ้าหน้าที่ไปกดดันไม่ให้ประชาชนมาร่วมชุมนุมที่กรุงเทพมหานครอีกหลายพื้นที่
“การนำควบคุมฝูงชนเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพมหานครกว่า 17 กองร้อย ประมาณกว่า 2 พันนายมีความเหมาะสมหรือไม่ ดังนั้น ขออย่าเป็นประชาธิปไตยแต่ปาก การกระทำเช่นนี้ไม่ทำให้รัฐบาลสง่างาม และต่างชาติไม่ยอมรับถือเป็นการประจานตัวเอง”
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |