'ตรีนุช' ยัน รร.ยังไม่ใช่กลุ่มคลัสเตอร์แพร่ระบาดใหม่ นร. ติดเชื้อจากผู้ปกครอง และชุมชน


เพิ่มเพื่อน    


23 มิ.ย.64-ที่โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี กทม. - นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ของนักเรียนและครูในพื้นที่เขตดินแดงและห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร พร้อมมอบอุปกรณ์สู้ภัยโควิด-19

โดยนางสาวตรีนุช กล่าวว่า จากการสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่แพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศไทย ซึ่งเป็นการตรวจเยี่ยมความพร้อมการจัดการเรียนการสอนโรงเรียนในพื้นที่ กทม.โดยถือเป็นพื้นที่สีแดงเข้มที่ต้องจัดการเรียนการสอนผ่านรูปแบบ ONLINE, ON-AIR และ ON-DEMAND เท่านั้น ดังนั้นภาพรวมการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ในเขต กทม.นั้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และไม่มีเด็กตกหล่นจากการเรียนผ่านระบบดังกล่าว เพราะมีการบริหารจัดการได้ดีเยี่ยม เช่น ในกรณีที่เด็กคนใดไม่มีอุปกรณ์ใช้เรียน โรงเรียนก็จะจัดให้เด็กมาเรียนที่ออนไลน์ที่โรงเรียนแทน 1 คนต่อห้อง 1 ห้องเรียน  เป็นต้น เพื่อให้เด็กไม่ขาดการเรียนรู้

นางสาวตรีนุช กล่าวต่อว่า  ส่วนการจัดการเรียนการสอนของเด็กระดับปฐมวัยนั้น ตนพบว่าได้มีการจัดนวัตกรรมการเรียนรู้ใหม่ ซึ่งเป็นช่องทางการเรียนโดยให้ผู้ปกครองเข้ามามีส่วนร่วมในการเรียนการสอนด้วย สำหรับการเปิดภาคเรียนด้วยการมาเรียนที่โรงเรียนนั้น ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดสีแดงเข้มจะต้องเปิดเรียนตามศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) จังหวัดเป็นผู้กำหนดและประเมินความพร้อมการเปิดเรียน  เนื่องจากสภาพสถานการณ์ของแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีโรงเรียนในบางจังหวัดเปิดการเรียนการสอนแบบ ON-SITE ไปแล้ว ซึ่ง ศธ.จะต้องยึดมาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพของผู้เรียนเป็นหลัก ทั้งนี้ตนขอยืนยันว่าโรงเรียนยังไม่ใช่กลุ่มคลัสเตอร์แพร่ระบาดใหม่ เพราะจากการสำรวจข้อมูลว่านักเรียนติดเชื้อจากผู้ปกครอง และจากชุมชนโดยรอบ ดังนั้นมาตรการของโรงเรียนเมื่อพบนักเรียนคนใดติดเชื้อจะสั่งปิดโรงเรียน พร้อมกับประสานกับสาธารณสุขจังหวัดในการดูแลสอบสวนโรคทันที


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย