‘วัฒนา’ถล่ม‘นะจ๊ะลุงตู่’ก่อนตบท้ายอวยพรรคตัวเอง


เพิ่มเพื่อน    

30 มิ.ย.2564 - นายวัฒนา  เมืองสุข  ประธานคณะกรรมการกฎหมายและการเมือง พรรคไทยสร้างไทยโพสต์เฟซบุ๊กพร้อมรูป ว่าข้อเท็จจริงที่ต้องยอมรับกันในขณะนี้คือ ประชาชนจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงบุคลากรทางการแพทย์มีความไม่เชื่อมั่นในวัคซีนที่รัฐบาลจัดให้ว่า จะมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะป้องกันหรือรักษาชีวิตของตนจากโควิด-19 ได้ จึงเกิดการเรียกร้องให้รัฐบาลจัดหาวัคซีนที่เชื่อว่ามีประสิทธิภาพมากกว่ามาให้กับประชาชน

รัฐธรรมนูญมาตรา 55 วรรคแรกเขียนว่า “รัฐต้องดำเนินการให้ประชาชนได้รับบริการสาธารณสุขที่มีประสิทธิภาพอย่างทั่วถึง” บทบัญญัติดังกล่าวอยู่ในหมวด “หน้าที่ของรัฐ” ประกอบกับเงินที่ใช้ซื้อวัคซีนมาจากภาษีของประชาชนโดยรัฐมีหน้าที่จัดซื้อจัดหา ประชาชนในฐานะผู้จ่ายเงินจึงควรมีสิทธิที่จะเลือกสินค้าหรืออย่างน้อยก็ต้องพอใจในคุณภาพของสินค้าที่ตนเองเป็นผู้จ่ายเงิน ไม่ใช่ถูกยัดเยียดให้ยอมรับเหมือนเป็นการสงเคราะห์หรือเป็นการให้ทานแบบที่กำลังเกิดขึ้น

รัฐและผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องพึงสำนึกว่าการจัดหาวัคซีนที่มีคุณภาพให้กับประชาชนเป็น “หน้าที่” จึงต้องทำให้ดีและสร้างความพึงพอใจให้กับประชาชนผู้เป็นเจ้าของเงินและอำนาจให้มากที่สุด หาไม่แล้วผู้ที่มีหน้าที่จัดหาวัคซีนอาจจะถูกดำเนินคดีในข้อหาปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ผลที่เป็นเช่นนี้เกิดการบริหารแบบอำนาจนิยมโดยมี “รัฐราชการ” เป็นกลไก เราจึงเห็นนายกรัฐมนตรีไม่ต้องสนใจประชาชน เพราะการเป็นนายกมิได้มาจากประชาชน แต่มาจากมือของ ส.ว. ที่รัฐธรรมนูญโกงอำนาจของประชาชนไปให้ นายกฯ จึงกล้าพูดเล่นกรณีสั่งห้ามคนทานอาหารในร้านว่า “take me home country road” หรือ “นะจ๊ะ” ทั้งที่อยู่บนสถานการณ์ความเป็นความตายและความเดือดร้อนของประชาชน หรือการส่งสัญลักษณ์มินิฮาร์ทเมื่อคราวเกิดการกราดยิงคนตายหลายสิบศพที่โคราช เป็นต้น

นโยบายสำคัญข้อหนึ่งของพรรคไทยสร้างไทยคือ “การขจัดรัฐราชการ” เพื่อสร้างรัฐประชาชนที่บริหารโดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของประชาชนและทำให้ประชาชนสามารถให้คุณให้โทษกับข้าราชการและนักการเมืองได้ เพราะรัฐราชการที่นอกจากจะเป็นภาระแก่งบประมาณแต่ไม่เคยเห็นหัวประชาชนแล้ว ยังเป็นตัวฉุดรั้งความเจริญของประเทศอีกด้วย ฐานะทางการคลังของประเทศที่กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลายและสภาพเศรษฐกิจที่ประชาชนกำลังไม่มีจะกิน คือสัญญาณที่แสดงให้เห็นแล้วว่าประเทศนี้ต้องเปลี่ยนแปลงทั้งวิธีบริหารและโครงสร้างทางเศรษฐกิจ ผมจึงขอเชิญพี่น้องประชาชนทุกท่านมาร่วมกับพรรคไทยสร้างไทยสร้างประเทศขึ้นมาใหม่ เพื่อส่งมอบประเทศไทยที่ดีที่สุดให้กับลูกหลานของเรา
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"