โลมาอิรวดีตายปริศนาทะเลตราด จนท.เร่งหาสาเหตุก่อนฝังกลบ


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.ค.64 -  เจ้าหน้าที่เกาะหลักจังหวัดตราดได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบโลมาเกยตื้น บริเวณสะพานแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งแล้ว ได้ประสานกำลังอาสาใกล้เคียงเข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบซากโลมาเกยตื้นบริเวณทางเข้าสะพานแหลมศอกจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการตรวจสอบซากโลมา พบว่า เป็นโลมาพันธุ์อิรวดี ความยาว 2 เมตร สภาพเน่าอืด คาดว่าน่าจะตายมาตั้งแต่ในทะเลแล้วลอยเข้าฝั่งมา จากนั้นอาสากู้ภัยถ่ายรูปไว้เป็นฐาน เพื่อส่งให้กับศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 จ.ระยอง ก่อนได้นำซากโลมาขึ้นจากน้ำทำการฝังกลบต่อไป

นายปราณีต พิมเสนาะ อายุ 83 ปี ชาวบ้านที่เห็นโลมาเป็นคนแรก กล่าวว่า ตนเองออกมาดูชาวบ้านมาจับปลาที่สะพานแหลมศอก ระหว่างเดินดูปรากฎว่า พบซากโลมาลอยกลางทะเลมาก ตอนแรกคิดว่าเป็นศพคนลอยทะเลมา แต่เมื่อมองดูดีๆ ไม่ใช่ศพคน แต่เป็นซากโลมา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ส่วนสาเหตุนั้นไม่น่าจะมาจากติดอวนตาย เพราะไม่มีอวนติดมาด้วย.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"