'เจี๊ยบก้าวไกล' สะกิด 'บิ๊กตู่' คืนบ้านหลวงด้วยก่อนจะคืนเงินเดือน


เพิ่มเพื่อน    

10 ก.ค.64 - นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้

ก่อนจะคืนเงินเดือน ช่วยคืนบ้านหลวงและค่าน้ำค่าไฟด้วย

ผ่านมา 5 เดือนหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องอยู่บ้านหลวงไม่นำค่าน้ำค่าไฟไปคำนวณเป็นรายได้พึงมีเพื่อเสียภาษี และถ้าเกิน 3 พันบาทยังผิดกฎหมายปปช.ด้วย 

แม้ว่ากรรมาธิการปปช.จะได้เชิญตัวแทนกองทัพบกเข้ามาชี้แจงต่อกมธ.หลายครั้ง แต่ก็ได้เพียงคำตอบบ่ายเบี่ยงและกำกวม ไม่รู้ไม่เห็น เลี่ยงตอบ ไม่มีความกระจ่างเรื่องขอให้เปิดเผยบิลค่าไฟฟ้า น้ำประปา บ้านพักนายกในค่าย 

หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อ 16 ก.พ 64 ที่ผ่านมา เรื่องนายกรัฐมนตรีอยู่บ้านหลวงเรียกได้ว่าเป็นคฤหาสถ์หรูหราโอ่อ่าบนพื้นที่เกือบ 3 ไร่ริมบึงที่สร้างขึ้นใหม่ตั้งในกองทัพ พิกัดยิง M79 ไม่ถึง มีห้องจัดเลี้ยง วอร์รูม เซฟเฮ้าส์ ห้องประชุมใหญ่ ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ฯลฯ ซึ่งหลังเกษียณอายุต้องนำค่าน้ำค่าไฟฟรีมาคำนวณเป็นเงินได้พึงประเมินเพื่อเสียภาษีตามประมวลกฎหมายรัษฎากร (หลังเกษียณอายุราชการกองทัพบกไม่ได้เป็นต้นสังกัดแล้วจึงต้องนำมาคำนวณเป็นเงินได้พึงประเมินเพื่อเสียภาษี)  และในการอภิปรายไม่ไว้วางใจยังมีประเด็นเป็นนักการเมืองทำผิดกฎหมายปปช.รับทรัพย์สินอื่นใดเกิน 3 พันบาทอีกด้วย


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"