'ส.ส.อมรัตน์' มอบถุงดำให้นายกฯเอาไปใช้เอง แด่ความโง่ โอหัง จับคนตัวเล็กตัวน้อย


เพิ่มเพื่อน    

26 ส.ค.64 - เมื่อเวลา 09.30 น. ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯคนที่สอง ทำหน้าที่ประธานการประชุม ก่อนดำเนินการตามระเบียบวาระการประชุม น.ส.อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล หารือว่า คลิปผู้กำกับใช้ถุงพลาสติกหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดซ่อนทรมาน เพื่อรีดทรัพย์ อยากถามว่าเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร และขอทวงถามกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าการปฏิรูปองค์กรตำรวจ ดั่งที่เขียนไว้ในรัฐธรรมนูญปี 60 ทำไปถึงไหนแล้ว และนายกฯจะมีความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์นี้อย่างไร เพราะยังไม่มีการปฏิรูปตำรวจเกิดขึ้น อีกทั้งยังมีคำสั่งคสช.ให้รวบอำนาจการบริหารองค์กรตำรวจเข้ามารวมศูนย์ในส่วนกลาง ไม่มีการกระจายอำนาจ จนเป็นต้นเหตุให้มีการซื้อขายตำแหน่งวิ่งเต้นโยกย้าย

“แด่ความโง่ โอหัง ปล่อยปะละเลยและฟ้องคดีกับคนตัวเล็กตัวน้อย ในฐานะเป็นผู้แทนประชาชน ขอมอบถุงดำให้นายกรัฐมนตรีไปพิจารณาเอาว่าจะใช้กับตัวเองอย่างไรบ้าง” น.ส.อมรัตน์ กล่าว


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.