คมนาคมประสาน ตำรวจนครบาล -ทหาร ช่วยจัดระเบียบลดแออัดศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ


เพิ่มเพื่อน    


12 ก.ค.2564 นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวง คมนาคม เปิดเผยว่าตามที่ปรากฎภาพและข่าว เกี่ยวกับข้อร้องเรียนขอให้มีการแก้ไขปัญหาด้านการจราจร และการรอคิวบริการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ซึ่งปัจจุบันศูนย์ฯ ได้ให้บริการฉีดวัคซีน แบบลงทะเบียนผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ และแบบองค์กร ที่บริการประชาชน ณ โถงประตู 2-4  รวมถึง การให้บริการ (on-site)แก่ผู้สูงอายุที่มีอายุเกินกว่า 75 ปีขึ้นไป ณ โถงประตู 1 

ทั้งนี้โดยในแต่ละวันมีผู้ใช้บริการเฉลี่ย 20,000 คน ในช่วงวันสุดสัปดาห์ และมีผลดำเนินการนับตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันประมาณ 720,000 ราย โดยที่ผ่านมาการดำเนินการเป็นไปด้วยดี แต่ในปัจจุบันมีผู้ขอรับการบริการเพิ่มสูงขึ้น และมีวินมอเตอร์ไซด์ แท็กซี่ จำนวนมาก มาวนรอให้บริการ ทำให้เกิดการจราจรติดขัด 

“พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีข้อห่วงใยในปัญหาการจราจร และการรอรับบริการที่มีเป็นจำนวนมาก  และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ได้มอบหมายให้ศูนย์ฯ บริหารจัดการให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เน้นการให้บริการเชิงคุณภาพ ให้ประชาชนได้รับความพึงพอใจสูงสุด”นายสรพงษ์ กล่าว

นายสรพงษ์ กล่าวต่อว่า วันนี้ (11 ก.ค.) รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข รองปลัดกระทรวงคมนาคม ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฯ ได้หารือร่วมกับ ผู้แทนฝ่ายทหาร ตำรวจ และการรถไฟแห่งประเทศไทย ในการร่วมกันปรับปรุงแก้ไขปัญหาทั้งการจราจร และการบริหารจัดการโดยมีผลการหารือ ดังนี้

การจัดการภายนอก จัดตำรวจนครบาล มาช่วยจัดระบบจราจร การเข้า -ออก และภายในบริเวณศูนย์ฯ โดย ในช่วง วันนี้ จะแก้ ปัญหา การจัดกรอบการเดินรถยนต์ ในสถานี ให้ ผู้ที่ เข้าสถานี จุดจอดที่ 1 ใช้ถนนรอบใน จุดจอดที่ 2, 3 และ 4 ใช้ถนนวงรอบนอก เพื่อมิให้รถที่มาส่งผู้สูงอายุกีดขวางจราจรด้านหลัง  และแก้ไข ปัญหา มาเฟีย วินมอเตอร์ไซด์ แท็กซี่ ที่จอดรถ ที่มาจัดคิวจอดรถบริเวณรอบนอก และทหารมาช่วยจัดคิวผู้มาฉีดวัคซีนที่มาก่อนเวลา และสนับสนุนรถสุขาเคลื่อนที่ ประมาณ 40 นาย 

นอกจากนี้กระทรวงคมนาคมสนับสนุน ป้ายจราจรเพื่อบอกทิศทาง เก้าอี้ 500 - 1,000 ตัว   เพื่อใช้รอคิว อุปกรณ์จราจร อุปกรณ์ขยายเสียง 4-8 ชุด  และเต้นท์ กันแดดฝน หน้า ทางเข้าออก สำหรับ บริการ ผู้ติดตาม ที่ต้องรอด้านนอก เพิ่มผู้มาช่วยสนับสนุนงานอีก 50 คนต่อวัน จากวันละ 350 คนเป็น 400 คน 

สำหรับการจัดการภายใน  ยกเลิกการตั้งโต๊ะหมอพร้อมเพื่อ จองฉีดวัคซีนที่บริเวณสถานี ลดการเดินทางเข้าสถานีบางซื้อ 3,000 คน ต่อวัน กำหนดให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 40 ปี ไม่ต้องวัดความดัน เพื่อสามารถระบายคิวการรับการฉีดวัคซีน


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"