
15 ก.ค.64 - นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า มีแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย เดินเท้าเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ บริเวณบ้านท้ายเหมือง ม 3 ต.บ้องตี้ อ ไทรโยค เพื่อมารอขึ้นรถ พาไปทำงานในพื้นที่ชั้นใน
ทั้งนี้นายสาวิตร พร้อมด้วย นายสุชาย ไม้แก่นจันทร์ ปลัดฝ่ายป้องกัน /นาย นพดล กลิ่นถนอม ปลัดฝ่ายปกครอง จนท.ตชด 136 จนท.ตร.สภ.ไทรโยค ทหารพล ร.9 พร้อมด้วยสมาชิกกองร้อย อส.อ.ไทรโยค ที่ 7 ผญบ./ผช.ผญบ./ร่วมกับ หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยมิชอบกฏหมาย สัญชาติพม่า จำนวน 8 คน เป็นชาย6คน หญิง2คน ขณะเดียวกัน กำลังเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวน ในพื้นที่ใกล้เคียง พบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง โดยมิชอบกฏหมาย สัญชาติพม่า อีกจำนวน 17 คน เป็นชาย 12 คน หญิง 5 คน จึงควบคุมตัว
เบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดเดินเท้าเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ และรอคนนำพามารับขึ้นรถ ไปส่งทำงานในพื้นที่หลายจังหวัด โดยเสียค่าหัวคนละ 25,000 บาท นายอำเภอไทรโยค จึงได้ทำการตรวจวัดไข้แรงงานดังกล่าว ตามมาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด -19 ตรวจวัดอุณหภูมิขั้นต้น ไม่พบผู้ใดอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาได้นำอาหารมอบให้แก่แรงงานทั้งหมด และจะได้ผลักดันส่งกลับประเทศเมียนมา ตามระเบียบกฎหมายต่อไป
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |