'เพื่อนเก่าธนาธร' วิเคราะห์โพสต์เดรัจฉาน 'โอ๊ค' ด่า 'ไอ้เอก'


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.ค. 64 - นายพิชิต ไชยมงคล  แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย (ปท.) เพื่อนเก่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า  โพสต์ข้อความถึงกรณี นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร ที่โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่า "สิ่งหนึ่งที่เดรัจฉานฉลาดกว่าคนคือ มันจะไม่เลือกเอาสัตว์ตัวที่อ่อนแอ, เฮงซวย ขึ้นมาเป็นจ่าฝูง หน้ามุ่ยกระบือ"

โพสต์ของนายพิชิต มีรายละเอียดดังนี้

เดรัจฉาน

สิ่งที่เดรัจฉานมีคือ  เมื่อได้รับเลือกเป็นหัวหน้าฝูงแล้ว  ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้น  เดรัจฉานผู้นำ  จะไม่หนี บริวารใต้ปกครองตนเอง  พูดง่ายๆ จะไม่ทิ้งฝูง

โอ๊คที่รัก  เราเจอ เดรัจฉาน ที่หนีการนำ 2 คน  คนหนึ่งคนพี่  อีกคนคนน้อง  ทั้ง 2  หนีฝูงแบบหมาจุกตูดไปในกลีบเมฆ  แต่ เดรัฐฉาน 2 ตัวยังดี  พอมีเรื่องราวในฝูงเก่า  มันยังคอยเห่าจากด้านนอกให้พอได้ยิน

เดรัจฉาน ตนนี้ก็เหมือน สัมภเวสี  ที่ต้องการ มีที่พักพิง  กลับคืนถิ่นไม่มีใครว่า  แต่ต้องมาประจำที่ศาลเสียก่อน ค่อยกลายเป็นคน  อ้อ   ศาลอาญานะ  ไม่ใช่ ศาลพระภูมิ

เดรัจฉาน จะไม่เลือกผู้อ่อนแอมาปกครอง

โอ๊คนายด่าไอ้เอกเหรอ

 

พิชิต ไชยมงคล


ผมดูๆ ข่าวช่วงนี้ ทะแม่งๆ ยังไงไม่รู้นะ? เรื่อง ป.ป้อม-ป.ประยุทธ์ นั่นแหละ สื่อบางสำนักตีข่าวเป็นจริง-เป็นจัง โดยจับประเด็นมาจาก ป.ประยุทธ์ หัก ป.ป้อม ปลด "ธรรมนัส-นฤมล" จาก รมช.โดยไม่บอก

๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"