'ธนกร' ซัด 'จิรายุ' เล่นการเมืองบนความเดือดร้อนปชช. ใครกันแน่ใจอำมหิต


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.ค.64 - นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ประธานคณะกรรมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรมหาชนและกองทุน กล่าวหารัฐบาลใจดำอำมหิต ผลักภาระให้ประชาชน พร้อมทั้งเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งรัฐวิสาหกิจแบ่งเบาภาระประชาชนว่า นายจิรายุไม่เคยเปลี่ยนเลย ขนาดขึ้นชั้นเป็นประธานกรรมธิการฯ แล้ว แต่ยังใส่ร้ายรัฐบาลแบบหน้าตาเฉย ยืนยันว่าสิ่งที่นายจิรายุพูดไม่เป็นความจริง รัฐบาลช่วยเหลือประชาชนทุกเรื่อง ไม่เคยผลักภาระให้ประชาชน ไม่ว่าจะเป็นการลดค่าน้ำค่าไฟ 2 เดือน การดูแลค่าเทอมให้นักเรียนนักศึกษา การเยียวยาประชาชนในจังหวัดที่ประกาศล็อกดาวน์ ไม่ว่าจะเป็นตามมาตรา33 39 40 การพักหนี้ให้กับผู้ประกอบรายย่อย รวมไปถึงการออกมาตรการทางการเงินการคลังในการช่วยผู้ประกอบการต่างๆ การปรับโครงสร้างหนี้ การพักหนี้ การสนับสนุนสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ฯลฯ

นายธนกร กล่าวอีกว่า เวลานี้ไม่ใช่เวลาเล่นการเมือง แต่เป็นเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องช่วยเหลือบ้านเมือง คนที่อำมหิตไม่ใช่รัฐบาล แต่เป็นนายจิรายุ ที่เล่นการเมืองบนความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน พล.อ.ประยุทธ์สั่งการให้หน่วยงานของรัฐช่วยเหลือประชาชนทุกเรื่อง ถ้ามีอะไรนายจิรายุก็ส่งมาได้ หรือประสานนายเสกสกล อัตถาวงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี จะดำเนินการให้ทุกเรื่อง แต่ขอให้เป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการ อย่างไรก็ตาม อยากจะขอให้นายจิรายุหยุดการเมืองไว้ก่อน มาร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือประชาชนจะดีกว่า ที่ผ่านมานายจิรายุทำหน้าที่ประธานกรรมาธิการฯ ได้ดีมาก อย่าถอยกลับไปเลย ขึ้นลิฟต์ไปแล้ว ไม่ควรออกมาสะเปะสะปะหน้ามืดตามัวโจมตีรัฐบาลแบบไร้เหตุผลเหมือนนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้ตัวเองต้องเสียราคา


นักบริหารยุทธศาสตร์การป้องกันและปราบปรามการทุจริตระดับสูง (นยปส.) รุ่นที่ ๑๒ เชิญ "นางเมทินี ชโลธร" ประธานศาลฎีกา  ไปบรรยายพิเศษเรื่อง "บทบาทของกระบวนการยุติธรรมกับการแก้ไขปัญหาการทุจริตของประเทศไทย" ในวงสัมมนา ที่ ป.ป.ช.สนามบินน้ำ เมื่อวาน (๑๗ ก.ย.๖๔)  

กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"