เศร้า! วัยรุ่นจมน้ำดับ เหตุลงไปช่วยสุนัขคู่ใจจนตัวเองถูกกระแสน้ำไหลเชี่ยวพัดจมหาย


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.ค.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.30 น .ของวันที่ 21 ก.ค.64 ร.ต.อ.ภูรี เถียรประภากุล รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุมีคนงานสร้างเขื่อนกันน้ำเซาะตลิ่งจมน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณริมตลิ่งแม่น้ำแม่กลองฝั่งตรงข้ามหน้าวัดหวายเหนียว หมู่ 2 ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกาฯ หลังรับแจ้ง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานแพทย์เวร รพ.มะการักษ์ ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ

พบว่าที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จุดรอรับเหตุของมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(กู้ชีพขุนรัตนาวุธ) ประจำจุดรอรับเหตุ อ.ท่ามะกา ร่วมกับจุดรอรับเหตุ ต.แสนตอ รวมทั้งนักประดาน้ำชุดสายธาร ของมูลนิธิฯ ได้ทำการลงงมค้นหาร่างผู้เสียชีวิตที่สูญหายใต้น้ำขึ้นมาจากแม่น้ำแม่กลอง ที่ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดพาร่างจนจมน้ำเสียชีวิต จนกระทั่งพบศพจึงนำร่างขึ้นมาไว้บนฝั่ง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพพบว่าตามร่างกายของผู้ตายรายนี้ ซึ่งเป็นผู้ชายไม่มีบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ลงความเห็นสาเหตุการตาย เนื่องจากจมน้ำเสียชีวิต จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำร่างให้มูลนิธิส่งกลับภูมิลำเนาเดิมเพื่อจัดการตามประเพณี

จากการสอบสวนทราบชื่อผู้ตายชื่อนายอภิสิทธิ์ ช่วยลือไทย อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 22 ต.หรองสนม อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร มีอาชีพเป็นพนักงานขับรถน้ำของบริษัทผู้รับเหมาทำเขื่อนป้องกันน้ำกัดเซาะริมตลิ่งแม่น้ำแม่กลอง

จากปากคำให้การของนายวิษณุ ศรีโยนม่วง เพื่อนร่วมงาน ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายอภิสิทธิ์ ผู้ตายได้ขับรถมาจอดบริเวณริมตลิ่งเพื่อสูบน้ำใส่ถังรถบรรทุกน้ำเพื่อนำไปราดถนนป้องกันฝุ่น ระหว่างที่กำลังยืนดูเครื่องสูบน้ำทำงานอยู่นั้น ได้เหลือบไปเห็นสุนัขพันธุ์ไทยสีขาวขาวดำลายที่เลี้ยงไว้ เดินลงไปเล่นในแม่น้ำ กำลังถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดพาร่างสุนัขดำผุดดำโผล่จะจมน้ำ

"นายอภิสิทธิ์ ผู้ตายเห็น จึงร้องตะโกนเรียกสุนัข และวิ่งกระโดดลงไปในแม่น้ำเพื่อช่วยเหลือ จนสามารถช่วยเหลือชีวิตสุนัขคู่ใจที่เลี้ยงเอาไว้ได้ แต่ตัวนายอภิสิทธิ์กลับถูกกระแสน้ำพัดพาร่างจนจมน้ำหายไป จึงแจ้งมูลนิธิให้ช่วยเหลือค้นหา จนกระทั่งพบร่างของนายอภิสิทธิ์จมน้ำเสียชีวิตแล้ว เรียกว่าสุนัขโชคดีที่รอดชีวิต แต่เจ้าของสุนัขโชคร้ายต้องมาจบชีวิตแทน" นายวิษณุ เพื่อนร่วมงาน กล่าว


"วัคซีนไฟเซอร์" จากอเมริกา "มหามิตร" บริจาค มาถึงไทยแล้ว จะ ๑.๕ ล้าน หรือ ๒.๕ ล้านโดส ก็ช่างเถอะ ยังไงๆ ก็ต้องขอบใจเขา

ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"