
23 ก.ค.64 -นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชม ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติที่ออกมาขอโทษประชาชน รวมทั้งการเข้าร่วมกับโคแวกซ์ ในปี 2565 ว่า ประชาชนรอฟังคำขอโทษอย่างจริงใจจากปากพล.อ.ประยุทธ์ สารภาพบาปต่อการตัดสินใจผิดพลาดล้มเหลวของรัฐบาลที่ไม่เข้าร่วมโคแวกซ์ตั้งแต่ต้น จนเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ นำประเทศชาติและประชาชนไปสู่จุดวิกฤต พล.อ.ประยุทธ์ พูดกลางสภาว่าการไม่เข้าร่วมโคแวกซ์ เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง ซึ่งอาจเป็นการให้ข้อมูลอันเป็นเท็จของรัฐบาลต่อสภาและประชาชน พอจะกลับลำ ปิดบัง กลบเกลื่อน ทำได้ยาก เพราะมีบันทึกและสืบค้นได้หมด ประชาชนไม่เชื่อว่าสถาบันวัคซีนแห่งชาติ จะตัดสินใจโดยลำพังต่อการเข้าร่วมหรือไม่เข้าร่วมโคแวกซ์ และตั้งคำถามว่าเหตุใดรัฐบาลจึงโยนบาปข้าราชการแอบหลังผอ.วัคซีน ไม่กล้าออกมาขอโทษประชาชนด้วยตัวเอง
นายอนุสรณ์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ รวบอำนาจจากกฎหมายในการควบคุมสถานการณ์โรคระบาด 31 ฉบับ มาไว้ที่ตัวพล.อ.ประยุทธ์ แต่เพียงผู้เดียว เป็น ผอ.ศบค.รับผิดชอบภาพรวมการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของประเทศ ตั้งตัวเองเป็น ผอ.ศูนย์แก้โควิด-19 กรุงเทพฯ และปริมณฑล ก็ล้มเหลว ผิดพลาด ไร้ประสิทธิภาพแทบทุกตำแหน่ง สะท้อนผ่านตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งสูงทำนิวไฮ คนตายราวใบไม้ร่วง แม้จะประกาศล็อกดาวน์เข้มข้น ท่องคาถาประชาชนการ์ดอย่าตก แต่รัฐบาลผิดพลาดย่อยยับอย่างคงเส้นคงวา ล้มเหลวบนกองศพต่อหน้าไวรัสหรือไม่
“อำนาจต้องมาพร้อมความรับผิดชอบ จะรับชอบอย่างเดียว ไม่รับผิดไม่ได้ ชายชาติทหาร ทำผิดต้องกล้าลุกขึ้นมาขอโทษ แล้วก็ลาออกไป เปิดโอกาสให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน” นายอนุสรณ์ กล่าว
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |