กมธ.งบฯ รุมซัก 'ผู้ว่าฯกทม.'


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.ค.64 - ที่รัฐสภา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 แถลงว่า ขณะนี้คณะกมธ.งบฯ พิจารณาแล้วทั้งสิ้น 20 กระทรวง 29 กองทุน คิดเป็นร้อยละ 95.1% โดยเฉพาะวันนี้ (23 ก.ค.) เป็นการพิจารณางบประมาณในส่วนของกทม. ซึ่งกมธ.มีการสอบถามถึงมาตรการล็อกดาวน์ และการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการดำเนินกิจการต่างๆในกทม. โดยเฉพาะแต่ละเขตในกทม. ที่ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ นอกจากนี้ กมธ. ได้แนะนำว่า ขอให้เร่งรัดในการตั้งศูนย์เฉพาะกิจของกทม.รายเขต เพื่อติดต่อประสานงานเกี่ยวกับผู้ป่วยโควิด – 19 เพราะประชาชนในพื้นที่กทม. นับ 10 ล้านคน ยังงงว่าเมื่อติดเชื้อจะแจ้งไปที่ไหน ซึ่งการประชุมวันนี้ค่อนข้างดุเดือดพอสมควรในเรื่องการดำเนินงานของกทม. 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากทม. ชี้แจงว่าได้เร่งดำเนินการช่วยเหลือประชาชนในทุกๆด้านแล้ว ทั้งนี้ คณะกมธ.งบฯ จะงดประชุมตั้งแต่วันที่ 24 - 28 ก.ค. และจะประชุมอีกครั้งวันที่ 29 ก.ค.เป็นต้นไป ซึ่งจะเป็นการสรุปรายงานของคณะอนุกมธ.ทั้งหมด ซึ่งดูจากขอบเขตการพิจารณาแล้วเชื่อว่าจะพิจารณาได้ทันตามกำหนดกรอบเวลา 105 วัน


"ฝ่ายค้าน" นี่ วันๆ ขยันอ่านแต่รัฐธรรมนูญนะ อ่านหาช่อง ว่ามีมาตราไหนใช้เป็นเหตุให้ "พลเอกประยุทธ์" พ้นวงจรการเมืองได้บ้าง?

นายกฯ "ยิ่งถูกด่า-ยิ่งเด่น"
"อุตสาหกรรมภาพยนตร์"
เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน