'เพื่อไทย'ขอปชช.ส่งข้อมูล หนุนซักฟอกเปลี่ยนนายกฯ


เพิ่มเพื่อน    

25 ก.ค.64 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทยและส.ส.นครราชสีมา กล่าวถึงการบริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19 ของรัฐบาลที่ล้มเหลวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม หมดความชอบธรรมในการบริหารประเทศต่อไป เพราะความล้มเหลว ผิดพลาดในทางนโยบาย ทำให้พี่น้องประชาชนยากลำบากอย่างแสนสาหัส ผู้ติดเชื้อ ผู้ป่วย และผู้เสียชีวิตจากโรคระบาดสูงขึ้นเป็นสถิติใหม่ทุกวัน สถานการณ์เศรษฐกิจประเทศก็กลายเป็นวิกฤต คนตกงาน ขาดรายได้ กิจการห้างร้านต่างๆ ทยอยปิดตัวลง คนทุกข์ยาก ขาดแคลนแม้แต่อาหารประทังชีวิต ภาพที่ผู้คนต้องมาเฝ้ารอการแจกจ่ายอาหารที่ไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย วันนี้เกิดขึ้นแล้วในหลายจังหวัด โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร   

นายประเสริฐ ระบุว่า พรรคเพื่อไทย ไม่อาจปล่อยให้รัฐบาลประยุทธ์อยู่ต่อและสร้างความยากลำบากให้คนไทยมากไปกว่านี้ได้อีก มีมติที่จะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ในช่วงเดือนสิงหาคม เชื่อว่าจะเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่พี่น้องประชาชนให้ความสนใจสูงที่สุดและคาดหวังอย่างยิ่งว่า จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ให้พวกเขารอดพ้นจากภัยพิบัติและเคราะห์กรรมครั้งนี้ วันนี้พี่น้องประชาชนต้องเผชิญกับวิกฤตอย่างหนักทุกด้าน บางคนต้องเจ็บป่วย บางคนต้องตายจากไปอย่างน่าสงสาร จึงไม่อาจปล่อยให้เสวยสุขบนความตายและความเจ็บปวดของพี่น้องประชาชนต่อไปได้อีก ถึงเวลาแล้วที่จะต้องทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะตัวนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลแก้ไขปัญหาล้มเหลวซ้ำเติมความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด

นายประเสริฐ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมุ่งมั่นที่จะใช้การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ เป็นก้าวแรกในการนำพาพี่น้องประชาชนไปสู่ทางออกจากวิกฤต ใช้กลไกสภาในการสร้างความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองตามกติกาประชาธิปไตย เป็นทางออกเดียวในขณะนี้ที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและพาพี่น้องประชาชนทุกคนออกจากวิกฤตได้รวดเร็วที่สุด หมดเวลาแล้วที่ต้องทุกข์ทนกับนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่ไร้ประสิทธิภาพ ล้มเหลว ผิดพลาด ปล่อยให้บริหารประเทศต่อไปรังแต่จะทำให้สถานการณ์ต่างๆ ย่ำแย่ลงและวิกฤตหนักมากขึ้น

นายประเสริฐ  จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมกันสร้างการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เพื่อปกป้องอนาคตของตัวเองและอนาตของชาติ ด้วยการร่วมกับพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ ร่วมกันส่งข้อมูล ความผิดพลาด บกพร่อง ล้มเหลว รวมไปถึงพฤติกรรมทุจริตคอร์รัปชันประพฤติมิชอบของรัฐบาลนี้ มายังศูนย์ฯ โควิด-19 พรรคเพื่อไทย เพื่อรวบรวมใช้ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยพี่น้องประชาชนสามารถร่วมกันแจ้งข้อมูลมาได้ที่ ศูนย์ฯโควิด-19 พรรคเพื่อไทยเบอร์โทรศัพท์: 0612344500  email: Pheuthaifc@gmail.com .


 


"ฝ่ายค้าน" นี่ วันๆ ขยันอ่านแต่รัฐธรรมนูญนะ อ่านหาช่อง ว่ามีมาตราไหนใช้เป็นเหตุให้ "พลเอกประยุทธ์" พ้นวงจรการเมืองได้บ้าง?

นายกฯ "ยิ่งถูกด่า-ยิ่งเด่น"
"อุตสาหกรรมภาพยนตร์"
เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน