'สุภัทร'ชงสืบข้อเท็จจริงสรรหาผอ.สกสค.3 จังหวัดที่ถูกร้องเรียนไม่ชอบมาพากลให้'ตรีนุช'แล้ว


เพิ่มเพื่อน    

26ก.ค.64-นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) กล่าวว่า ตามที่นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ได้แต่งตั้งให้ตนเป็นประธานคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงกรณีการสรรหาผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ระดับจังหวัดที่ไม่มีความโปร่งใสและไม่เหมาะสม ได้แก่ ผอ.สกสค.จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดอำนาจเจริญ และจังหวัดหนองคาย ตามประกาศสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ.2564 เรื่องรายชื่อผู้สิทธิเข้ารับการสรรหาเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สกสค.จังหวัดอุบลราชธานี อำนาจเจริญ และหนองคายนั้น ซึ่งขณะนี้ได้มีการสั่งชะลอการสรรหาดังกล่าวแล้ว โดยความคืบหน้าล่าสุด ตนได้เรียกผู้สมัคร สกสค.จังหวัดทั้ง 3 แห่งเข้ามาให้ปากคำการสอบสวนแล้ว ซึ่งทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งเหลือผู้ร้องเรียน 1 คนเท่านั้นที่ยังไม่ได้เข้ามาให้ข้อมูล  
           
"ทั้งนี้ประเด็นที่มีผู้ร้องเรียนยังไม่ยอมเข้ามาให้ปากคำพร้อมแสดงหลักฐานการร้องเรียน ว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีความไม่โปร่งใสตรงจุดใดบ้างนั้น ผมคิดว่าไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด เพราะขณะนี้ได้สรุปข้อมูลการสอบสวนทั้งหมดให้ รมว.ศธ. พิจารณาไปแล้ว ส่วนกระบวนการต่อจากนี้จะเดินหน้า อย่างไรนั้น คงต้องเป็นอำนาจของ รมว.ศธ. จะเป็นผู้ตัดสินใจ ดังนั้นในฐานะที่ผมทำหน้าที่ประธานการสืบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ได้ยุติเสร็จสิ้นตามระยะเวลาที่กำหนดไว้หมดแล้ว "ปลัดศธ.กล่าว


นายสุภัทร กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ศธ. มีเรื่องร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนได้รายงานให้ รมว.ศธ.รับทราบแล้ว ว่า มีเรื่องใดที่เร่งด่วนและต้องรีบดำเนินการบ้าง โดย รมว.ศธ. ไม่ได้ทิ้งการแก้ไขปัญหาทุจริตใน ศธ.อย่างแน่นอน 
 


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว