'สุภัทร'ชงสืบข้อเท็จจริงสรรหาผอ.สกสค.3 จังหวัดที่ถูกร้องเรียนไม่ชอบมาพากลให้'ตรีนุช'แล้ว


เพิ่มเพื่อน    

26ก.ค.64-นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) กล่าวว่า ตามที่นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ได้แต่งตั้งให้ตนเป็นประธานคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงกรณีการสรรหาผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ระดับจังหวัดที่ไม่มีความโปร่งใสและไม่เหมาะสม ได้แก่ ผอ.สกสค.จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดอำนาจเจริญ และจังหวัดหนองคาย ตามประกาศสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ.2564 เรื่องรายชื่อผู้สิทธิเข้ารับการสรรหาเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สกสค.จังหวัดอุบลราชธานี อำนาจเจริญ และหนองคายนั้น ซึ่งขณะนี้ได้มีการสั่งชะลอการสรรหาดังกล่าวแล้ว โดยความคืบหน้าล่าสุด ตนได้เรียกผู้สมัคร สกสค.จังหวัดทั้ง 3 แห่งเข้ามาให้ปากคำการสอบสวนแล้ว ซึ่งทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งเหลือผู้ร้องเรียน 1 คนเท่านั้นที่ยังไม่ได้เข้ามาให้ข้อมูล  
           
"ทั้งนี้ประเด็นที่มีผู้ร้องเรียนยังไม่ยอมเข้ามาให้ปากคำพร้อมแสดงหลักฐานการร้องเรียน ว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีความไม่โปร่งใสตรงจุดใดบ้างนั้น ผมคิดว่าไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด เพราะขณะนี้ได้สรุปข้อมูลการสอบสวนทั้งหมดให้ รมว.ศธ. พิจารณาไปแล้ว ส่วนกระบวนการต่อจากนี้จะเดินหน้า อย่างไรนั้น คงต้องเป็นอำนาจของ รมว.ศธ. จะเป็นผู้ตัดสินใจ ดังนั้นในฐานะที่ผมทำหน้าที่ประธานการสืบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ได้ยุติเสร็จสิ้นตามระยะเวลาที่กำหนดไว้หมดแล้ว "ปลัดศธ.กล่าว


นายสุภัทร กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ศธ. มีเรื่องร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนได้รายงานให้ รมว.ศธ.รับทราบแล้ว ว่า มีเรื่องใดที่เร่งด่วนและต้องรีบดำเนินการบ้าง โดย รมว.ศธ. ไม่ได้ทิ้งการแก้ไขปัญหาทุจริตใน ศธ.อย่างแน่นอน 
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"