ตื่น!บิ๊กตู่เรียกประชุมผู้ว่าฯ13จังหวัดแดงเข้มแก้โควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.ค.2564 -  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ภายหลังเสร็จสิ้นการเป็นประธานในพิธีวางพานพุ่ม ถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2564 เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว ช่วงบ่ายเวลา 13.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ เรียกประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดสีแดงเข้ม 13 จังหวัด ผ่านระบบ zoom จากบ้านพัก เพื่อหารือถึงแนวทางการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมทั้งการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วย การตั้งโรงพยาบาลสนามต่างๆ และการสื่อสารทำความเข้าใจกับประชาชน

ทั้งนี้มีรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ช่วงหนึ่งในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขอความร่วมมือจากทุกกระทรวง ทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะทีมโฆษกกระทรวงทุกกระทรวง ช่วยกันสื่อสารทำความเข้าใจข้อมูลและข้อเท็จจริงต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของมาตรการแก้ปัญหาโควิด-19 ขอให้ทุกคนช่วยกันสื่อสาร แต่ถ้าไม่อยากทำก็ให้ลาออกกันไป
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"