ผวาซ้ำรอยโรงงานไก่สั่งปิดรง.น้ำตาล7วัน


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีคนงานติดเชื้อโควิด19 ที่ในแคมป์คนงานของ บริษัท โกลเด้นไลน์บิสซิเนส จำกัด ในเครือสหฟาร์ม ที่ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์   ล่าสุดพบคนงานในโรงงานน้ำตาล บริษัท ไทยรุ่งเรืองอุตสาหกรรม จำกัดที่ อ.ศรีเทพ ก็ติดเชื้อโควิด 19 เช่นกัน ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบูรณ์ จึงได้จัดประชุมหารือกรณีเกิดการติดเชื้อโควิด 19 ในโรงงานไก่สดแปรรูปแช่แข็งเพื่อการส่งออก ของบริษัทในเครือสหฟาร์ม ที่ตั้งอยู่หมู่ 4 ต.กันจุ อ.บึงสามพัน และโรงงานน้ำตาลที่ตั้งอยู่หมู่ 9 ต.ศรีเทพ อ.ศรีเทพ โดยในส่วนของบริษัทในเครือสหฟาร์มนั้น ขณะนี้ได้ตรวจครอบคลุมทั้งในโรงงาน และชุมชนรอบๆ โรงงานอีก 4 หมู่บ้าน ซึ่งพบว่าภายในโรงงานติดเชื้อทั้งหมด จำนวน 3481 ราย และชุมชนรอบๆ โรงงาน ติดเชื้อ จำนวน 138 ราย ซึ่งขณะนี้โรงงานเตรียมที่จะฉีดวัคซีนให้กับคนงานที่ยังไม่ได้รับวัคซีน อีกประมาณ 1,400 ราย ในระหว่างวันที่ 28-29 กรกฎาคม 2564 นี้

นพ.ชัยวัฒน์ ทองไหม  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์   ได้รายงานที่ประชุมในกรณีของโรงงานน้ำตาล บริษัท ไทยรุ่งเรืองอุตสาหกรรม จำกัด ที่ตั้งอยู่ที่หมู่ 9 ต.ศรีเทพ อ.ศรีเทพ ว่า จากการตรวจหาเชื้อเบื้องต้น พบว่ามีคนงานติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จำนวน 68 ราย ซึ่งขณะนี้กำลังระดมตรวจคนงานทั้งหมด ซึ่งมีอยู่จำนวน 1,350 ราย คาดว่าน่าจะมีการติดเชื้อไม่เกิน 100 ราย และทางด้านโรงงานน้ำตาล ได้มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามไว้ภายในโรงงาน โดยสามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 100 เตียง แต่ทั้งนี้ผู้ที่ติดเชื้อยังไม่พบว่ารายใดมีอาการหนัก โดยทุกรายยังคงมีอาการปกติ

 ที่ประชุมได้พิจารณาสั่งการให้ โรงงานน้ำตาลหยุดสายการผลิต  เป็นเวลา 7 วัน คือ    ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2564  ถึงวันที่ 2 สิงหาคม 2564  โดยระหว่างนั้น จะต้องให้คนงานทั้งหมด ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ในคนงานอีกครั้ง หากพบว่ายังมีการติดเชื้ออยู่ ก็จะให้รักษาตัวที่ภายในโรงพยาบาลสนาม ที่ตั้งอยู่ภายในโรงงาน ส่วนรายที่ไม่พบเชื้อ ก็จะสามารถกลับไปทำงานในโรงงานได้  โดยที่ประชุมได้ประกาศให้พื้นที่หมู่ 9 ต.ศรีเทพ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ตั้งโรงงานน้ำตาล เป็นพื้นที่สีแดง ห้ามมีการเข้าออก โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่เจ้าพนักงาน เป็นระยะเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2564 จนถึงวันที่ 9 สิงหาคม 2564

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอศรีเทพ และผู้นำหมู่บ้าน ยังได้ทำการตรวจหาเชื้อเชิงรุก บุคคลภายในครอบครัวของคนงานโรงงานน้ำตาล อีกจำนวน 500 ราย ซึ่งจะทราบผลตรวจในวันพรุ่งนี้
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"