'เทพไท' โผล่แนะ 'บิ๊กตู่' ลาออกดีกว่ายุบสภา เชื่อ 1 เดือนได้รัฐบาลชุดใหม่


เพิ่มเพื่อน    

29 ก.ค.64 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า "อยากบอกลุงตู่ ถ้าต้องตัดสินใจทางการเมือง ลาออกดีกว่ายุบสภา จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่รัฐบาลมีความล้มเหลวในการแก้ปัญหา และไม่สามารถรับมือกับวิกฤตโควิด-19 ได้ในขณะนี้ จนทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจเกิดขึ้นในหมู่พี่น้องประชาชนทั่วประเทศ และมีการเคลื่อนไหวกดดันให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความรับผิดชอบทางการเมือง ด้วยการลาออกหรือยุบสภานั้น"

ส่วนตัวเห็นว่า ทางออกของวิกฤตโควิด-19ในครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีควรแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก เป็นแนวทางที่ดีที่สุด เพราะการลาออก จะไม่ทำให้การบริหารราชการแผ่นดินสะดุดลง การเปลี่ยนรัฐบาลชุดใหม่ จะใช้เวลาเพียง1 เดือนเท่านั้น ให้สมาชิกรัฐสภาโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีในที่ประชุมรัฐสภา และจัดตั้งคณะรัฐมนตรี ซึ่งจะใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถที่จะได้รัฐบาลชุดใหม่บริหารประเทศต่อไปในทันที

ส่วนการยุบสภา จะมีปัญหาตามมามากมาย เช่น 1.ความต่อเนื่องในการบริหารราชการแผ่นดิน เพราะต้องใช้ระยะเวลาในการเลือกตั้งประมาณ 3 เดือน 

2.สถานการณ์ช่วงการระบาดของโควิด-19 ไม่เอื้ออำนวยต่อการหาเสียงเลือกตั้ง

3.ต้องใช้เวลาในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลานาน เหมือนกับเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา 

4.ความผิดพลาดในครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากสภาผู้แทนราษฎร แต่เป็นความผิดพลาดในการบริหารราชการเป็นของรัฐบาล 

5.การแก้ไขรัฐธรรมนูญก็ยังไม่สำเร็จ การเลือกตั้งภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับเดิม ก็ไม่เกิดประโยชน์อันใด 

6.เป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณจัดการเลือกตั้งใหม่ น่าจะนำงบประมาณดังกล่าวมาซื้อวัคซีนฉีดให้กับประชาชนดีกว่า

ผมเห็นว่าการลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นทางออกที่ดีที่สุดของบ้านเมือง การลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จะไม่ทำให้สถานการณ์บ้านเมืองแย่ลง หรือการบริหารราชการแผ่นดินขาดตอน เพราะถ้าประเทศชาติได้รัฐบาลใหม่ ที่ประชาชนมีความเชื่อมั่น ก็จะทำให้การแก้ปัญหาของประเทศ เป็นไปด้วยความราบรื่น ได้รับความร่วมมือ ศรัทธาเชื่อมั่น จากประชาชนทั่วทั้งประเทศเป็นอย่างดี


ผมดูๆ ข่าวช่วงนี้ ทะแม่งๆ ยังไงไม่รู้นะ? เรื่อง ป.ป้อม-ป.ประยุทธ์ นั่นแหละ สื่อบางสำนักตีข่าวเป็นจริง-เป็นจัง โดยจับประเด็นมาจาก ป.ประยุทธ์ หัก ป.ป้อม ปลด "ธรรมนัส-นฤมล" จาก รมช.โดยไม่บอก

๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"