'แรมโบ้' จวก 'เจ๊หน่อย' ปั่นกระแส-บิดเบือนข้อมูล หวังอำนาจ


เพิ่มเพื่อน    

29 ก.ค.64 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊กวันนี้ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อใหม่ และเสียชีวิตสูงเป็นลำดับต้นๆ ของโลก พร้อม จี้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาโควิด-19 ตามที่พรรคได้เสนอพิมพ์เขียวเอาไว้ 5 ข้อ โดยนายเสกสกลระบุว่า แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ของไทยนั้นจะมีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้น แต่นายกฯและรัฐบาล ทีมแพทย์ ทำงานไม่เคยหยุดเพื่อที่จะหามาตรการต่างๆออกมาเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้ 

นายเสกสกล ยืนยันว่านายกฯให้ความสำคัญกับประชาชนและตระหนักถึงความทุกข์ยากอย่างแสนสาหัสของประชาชนอยู่แล้ว ทำทุกอย่างที่ทำได้ ซึ่งข้อเสนอของพรรคไทยสร้างไทยนายกฯได้ทำอยู่แล้วมีการตรวจหาเชื้อเชิงรุก ทั้งจัดหาชุดตรวจ Antigen Test Kit  นำไปแจกจ่ายกับประชาชนทุกคนต่อไป  และหากใครที่ผลเป็นบวกติดต่อสายด่วน สปสช.เพื่อขอรับยา และเข้ารับการรักษาแบบ Home Isolation ต่อไปได้  

รวมถึงมาตรการดูแลผู้ป่วยที่ต้องรักษาตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation และ Community Isolation การดูแลตนเองในระบบชุมชนเพื่อดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาการอยู่ในระดับสีเขียวหรืออาการไม่รุนแรงในชุมชนนั้น กระทรวงสาธารณสุขเร่งให้ดำเนินการมาตั้งนานแล้ว ขณะที่การบริหารจัดการวัคซีนทำอย่างต่อเนื่อง และจะมีวัคซีน mRNA เข้ามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปีนี้ ไปถึงต้นปีหน้า 

"เคยเป็นถึงอดีตรมว.กระทรวงสาธารณสุข น่าจะเข้าใจสถานการณ์ประเทศ และการทำงานของรัฐบาลในขณะนี้ได้ดีกว่าใคร แต่เหตุใดถึงทำเป็นหูหนวก ตาบอด ทำเป็นไม่รู้เรื่องอะไรเลย เพราะวันๆหาแต่ประเด็นโจมตีคนอื่นเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตนเอง 

แม้กระทั้งที่คุณหญิงสุดารัตน์ได้โพสต์เฟซบุ๊กซึ่งก่อนหน้านี้เวลา 15:34 น.เมื่อวันที่ 27 ก.ค.64 ได้โพสต์ว่าวันนี้ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อใหม่สูงเป็นลำดับ 1 ของโลก จากนั้นจึงมาแก้ไขข้อความว่าเป็นประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อใหม่สูงเป็นลำดับต้นๆของโลก ซึ่งก่อนที่จะออกมาโพสต์อะไรขอให้ติดตามข่าวสารและพิจารณาให้ดีก่อน เพราะเฟซบุ๊กของคุณหญิงมีคนติดตามเป็นจำนวนมาก และจะทำให้ประชาชนสับสนได้ ตนเองขอให้นึกถึงประเทศชาติ และประชาชนด้วย ไม่ใช่นึกถึงแต่ตัวเอง เป็นคุณหญิงแต่ช่างกล้าเอาข้อความเท็จมาใส่ร้ายประเทศบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง คิดได้อย่างไร พฤติกรรมเช่นนี้ทำตัวเหมาะสมกับการเป็นคุณหญิงหรือไม่ 

"ขอเดาว่าในสมองของคุณหญิงสุดารัตน์ มีอยู่สองเรื่อง คือ บีบให้นายกลาออกให้ได้ เพราะตนเองมีความหวังจะเป็นตัวเลือกแคนดิเดตนายกฯคนใหม่กับหวังให้มีการยุบสภาฯเพราะพรรคไทยสร้างไทยเพิ่งตั้งขึ้นมาใหม่จะได้มีส.ส.เข้าสภาในการเลือกตั้งสมัยหน้าอย่างนั้นใช่ไหม คุณหญิงฯจึงปั่นกระแสบิดเบือนด้อยค่ารัฐบาลทุกวัน เพราะมีเป้าหมายสองข้อนี้ เป็นการหวังผลการเมืองส่วนตน โดยไม่สนใจที่จะลงมือช่วยกันแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชน ประชาชนจะเป็นจะตายช่างปะไร ขอเพียงให้ตนเองได้มีอำนาจอย่างนั้นใช่ไหม

ผมก็ต้องฝากถึงพี่น้องประชาชนคนไทยว่า พรรคการเมืองหรือนักการเมืองคนที่จงใจบิดเบือนปั่นกระแสทำลายบ้านเมืองทำลายประเทศชาติประชาชนเพื่อหวังผลประโยชน์ทางการเมือง เล่นการเมืองบนความทุกข์ยากของประชาชนในยามวิกฤต ไม่สมควรที่จะให้มีที่ยืนบนถนนการเมือง ต้องจดจำเขียนแปะติดฝาบ้านไว้ อย่าให้ได้ผุดได้เกิดทางการเมืองอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นพรรคการเมืองหรือนักการเมืองหน้าไหนก็ตาม" นายเสกสกล กล่าว.


เมื่อวาน....  ผมปรารภเรื่อง "ม.จ.จุลเจิม ยุคล" โพสต์เฟซไว้ วันนี้อยากคุยต่อให้จบ

"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"
เรื่องของคน "ใจนักเลง"
"ทางเลือกของธรรมนัส"