สุดกร่าง! 'ไผ่ดาวดิน' นำแก๊งทะลุฟ้าบุกป่วนภูมิใจไทย สาดสี เผาหุ่น ไล่ด่าตำรวจ


เพิ่มเพื่อน    

30 ก.ค.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมที่เรียกตัวเองว่า "ทะลุฟ้า" นำโดยนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และแนวร่วมอ่านแถลงการณ์และยื่นหนังสือถึงพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งเป็นข้อความเพียงคำเดียว หน้าพรรคภูมิใจไทย เพื่อทวงถามข้อเรียกร้องให้ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมชี้ถึงความล้มเหลวในการบริหารวิกฤตโควิด-19

หลังกลุ่มผู้ชุมนุมทะลุฟ้าประกาศขีดเส้นภายใน 10 นาที ไม่มีแกนนำของพรรคมารับหนังสือ มีการติดสติกเกอร์โลโก้ และข้อความเสียดสีทางการเมืองว่า "ภูมิใจตู่" พร้อมทั้งการปาถุงที่บรรจุสีแดงปาใส่ที่ป้ายชื่อพรรค และประตูทางเข้าที่ทำการพรรคภูมิใจไทย ก่อนจะตะโกนขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ลาออกจากตำแหน่ง

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมนำหุ่นไล่กาที่มีหน้ากากหน้ารูปหน้าของนายกรัฐมนตรีด้วย 3 หุ่น มาทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ด้วยการเผาหุ่นก่อน 1 หุ่นที่พรรคภูมิใจไทย โดยตำรวจพยายามเข้ามาดับไฟและขอร้องอย่าเผาหุ่นแล้ว แต่ผู้ชุมนุมก็คัดค้านอย่างสันติด้วยการนั่งคุกเข่าขวางและชูมือสัญลักษณ์การชุมนุม

ระหว่างการทำกิจกรรม ผู้กำกับจาก สน.บางเขน ประกาศแจ้งต่อผู้ชุมนุมรับทราบว่าการชุมนุมเป็นการกระทำฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และขอให้เลิกทำกิจกรรม จากนั้นผู้ชุมนุมตะโกนไล่ตำรวจ และรถประกาศถอยร่นออกไป

ทั้งนี้ หลังทำกิจกรรมนานกว่า 1 ชั่วโมง กลุ่มผู้ชุมนุมได้เคลื่อนย้ายไปทำกิจกรรมที่อื่น


ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO