'บรรยง' ทอดทางให้ลง3ข้อ 'สมเกียรติชายชาติทหาร'


เพิ่มเพื่อน    

1 ส.ค.64 - นายบรรยง พงษ์พานิช อดีตบอร์ดการบินไทย โพสต์เฟซบุ๊ก 'Banyong Pongpanich' ระบุ  ถึงนาทีนี้…จากการต่อต้านของประชาชนจำนวนมาก น่าจะแจ้งชัดแล้วว่า พลอ.ประยุทธ จันทร์โอชา ไม่สามารถที่จะบริหารประเทศในฐานะนายกรัฐมนตรีได้อีกต่อไป
   

เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายใหญ่หลวงต่อประเทศชาติ และต่อตัวท่านอีกต่อไป ผมขอแนะนำขั้นตอนการลงจากตำแหน่งอย่างยังพอมีเกียรติบ้างดังต่อไปนี้ ให้ท่านประกาศสัญญาต่อประชาชนว่า 1.จะดำเนินการทุกวิถีทางให้มีแก้รัฐธรรมนูญภายในสองสัปดาห์ในเรื่องการเข้าสู่อำนาจ โดยตัดอำนาจในการเลือกนายกฯของสว. จะเปลียนวิธีการเลือกตั้งให้กลับไปตามรธน.2540  2.จะประกาศยุบสภาทันทีที่ดำเนินการข้อ1 เสร็จสิ้น หรือเมื่อชัดเจนว่าดำเนินการไม่ได้   3.จะไม่รับการเป็นนายกรักษาการ ระหว่างรอเลือกตั้งใหม่
 

นี่เป็นวิธีเดียวเท่านั้นที่จะยังรักษาเกียรติของชายชาติทหารไว้ได้บ้าง โดยไม่ทำให้ประเทศชาติต้องเสียหายมากไปกว่านี้  ประชาชนบางส่วน รวมทั้งผมด้วยก็จะยังชื่นชมในความกล้าหาญเพื่อชาติของท่าน
 จึงเรียนมาเพื่อพิจารณา.
 


"ฝ่ายค้าน" นี่ วันๆ ขยันอ่านแต่รัฐธรรมนูญนะ อ่านหาช่อง ว่ามีมาตราไหนใช้เป็นเหตุให้ "พลเอกประยุทธ์" พ้นวงจรการเมืองได้บ้าง?

นายกฯ "ยิ่งถูกด่า-ยิ่งเด่น"
"อุตสาหกรรมภาพยนตร์"
เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน