ผู้บริหารศธ.ผลัดรุ่น'4 บิ๊กเกษียณ' 


เพิ่มเพื่อน    
 
2ส.ค.64- เตรียม ปรับใหญ่ ผู้บริหารระดับสูง ศธ. เกษียณ พรึบ หลายคน ทั้งเลขาสกศ. เลขากช. รองเลขา สพฐ. "ตรีนุช" ขอเวลาคัดเลือก ยังไม่ทีใครในใจ คาด เสนอ ครม.พิจารณา ก่อน ก.ย.นี้
 
นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อทดแทนอัตราเกษียณอายุราชการในเดือนตุลาคมนี้ ว่า ขณะนี้อัตราเกษียณอายุราชการในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของ ศธ.มีหลายตำแหน่ง เช่น ตำแหน่งเลขาธิการสภาการศึกษา (เลขาฯ สกศ.) 1 ตำแหน่ง เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (เลขาฯ กช.) 1 ตำแหน่ง รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (รองเลขาฯ กพฐ.) 2 ตำแหน่ง เป็นต้น ซึ่งตนอยู่ระหว่างการพิจารณา ว่า จะคัดเลือกผู้บริหารคนใดที่เหมาะสมกับตำแหน่งนั้นๆ โดยขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะมีการปรับหมุนสลับใหญ่ระหว่างผู้บริหารระดับ 11 ด้วยกันเองหรือจะมีการขยับผู้บริหารระดับ 10 ขึ้น 11 ดังนั้นตนจึงขอพิจารณาอย่างรอบด้านก่อนจากนั้นจึงจะมาเคาะรายชื่อทั้งหมด และตอนนี้ตนยังไม่มีใครในใจ แต่ผู้บริหารที่เข้ามาทดแทนอัตราเกษียณอายุราชการในตำแหน่งต่างๆ นั้น จะต้องขับเคลื่อนงานตามนโยบายของตนและรัฐบาลได้ อย่างไรก็ตามอาจจะเสนอรายชื่อผู้บริหารระดับ 11 ให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาก่อนเดือนกันยายนนี้  
           
ด้านายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.)  กล่าวว่า สำหรับการคัดเลือกเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับต้นของ ศธ.นั้ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการสอบสัมภาษณ์ ซึ่งไม่ได้มีการชะลอการคัดเลือกแต่อย่างใด เพราะกระบวนการคัดเลือกแต่งตั้งผู้บริหารต้น ศธ.จะต้องดำเนินการให้แล้เสร็จภายในเดือน กรกฎาคมแล้ว แต่เนื่องจากขณะนี้ติดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 และมาตรการของศบค.ที่กำหนดให้พื้นที่สีแดงเข้มไม่สามารถจัดกิจกรรมรวมกลุ่มคนจำนวนมาก ดังนั้นเท่าที่ทราบขณะนี้คณะกรรมการฯคัดเลือกกำลังหารือกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (..) ว่า จะใช้วิธีการสอบสัมภาษณ์ในลักษณะใดได้บ้าง ส่วนที่กรณีเปลี่ยนตัวประธานคณะกรรมการสรรหานั้น ไม่ได้มีการเปลี่ยนตัวประธานแต่อย่างใด  


ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO