ม็อบหัวรุนแรงคลั่งเจอแก๊สน้ำตาต่อเนื่อง ขว้างปา-ทำลายสิ่งของตอบโต้จนท.


เพิ่มเพื่อน    

7 ส.ค.64 - เวลา 15.45 น. เจ้าหน้าที่ยังคงยิงแก๊สน้ำตาอย่างต่อเนื่อง โดยผู้บัญชาการเหตุการณ์มีการประกาศว่าการยิงแก๊สน้ำตา เจ้าหน้าที่มีเจตนาเพื่อรักษาแนวพื้นที่เท่านั้น ไม่มีเจตนาอื่นใด ดังนั้นขอให้มวลชนออกจากแนวตู้คอนเทนเนอร์ เจ้าหน้าที่จะหยุดยิง ขอให้การ์ดผู้ชุมนุมดูแลวัยรุ่นผู้ชุมนุมด้วย ผู้ชุมนุมที่อยู่ห่างจากแนวจะปลอดภัย คนที่ยิงลูกแก้วเข้ามา เจ้าหน้าที่จะยิงแก๊สน้ำตา ขอให้ถอยออกไป คนอื่นๆจะเดือดร้อน อย่าพยายามขว้างปาสิ่งของเข้ามา เพราะเจ้าหน้าที่จะตอบโต้ตามสัดส่วน

จากนั้น 16.18 น. เจ้าหน้าที่ได้ประกาศต่อผู้ชุมนุมอีกครั้งให้ออกจากแนวพื้นที่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่จะเริ่มใช้กระสุนยางกับผู้ก่อความวุ่นวาย และทำลายข้าวของ  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ชุมนุมหลายคนได้โบกธงสีแดง สัญลักษณ์ม็อบรีเด็ม ที่มีกลุ่มเยาวชนปลดแอกตั้งขึ้นมา ทุกครั้งที่มีม็อบรีเด็มจะมีการก่อความวุ่นวายและเผาตามจุดต่างๆ


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.