กรมศุลฯ จัดสรรห้องพัก เขตบางคอแหลม จัดทำศูนย์พักคอย 400 เตียงให้ กทม.


เพิ่มเพื่อน    

 

12 ส.ค. 2564 นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร ให้การต้อนรับ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงการคลัง และนายอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหาร ที่เดินทางตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมของอาคารที่พักศูนย์ฝึกอบรมสถาบันวิทยาการศุลกากร  ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตบางคอแหลมโดยให้กรุงเทพมหานครใช้เป็นศูนย์พักคอยเพื่อรองรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พบผู้ติดเชื้อ จำนวนมาก ที่ยังไม่ได้รับการรักษาเนื่องจากเตียงเต็ม ดังนั้น เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนและช่วย เหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กรมศุลกากรร่วมกับโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ได้จัดเตรียมอาคารที่พักของเจ้าหน้าที่จำนวน 100 ห้อง (400 เตียง) ปรับเปลี่ยนเป็นศูนย์พักคอย (Community Isolation) รองรับผู้ป่วย โดยได้เตรียมห้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) เพื่อให้แพทย์เฝ้าติดตามอาการผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด พร้อมกับได้จัดหาเตียงนอน ชั้นเก็บของ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวัน ให้แก่ผู้ป่วยอีกด้วย

อธิบดีกรมศุลกากร กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้  กรมศุลกากรได้เตรียมพื้นที่ในการจัดทำศูนย์พักคอยสำหรับเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ไว้ที่อาคารสโมสร กรมศุลกากร คลองเตย ซึ่งกรมศุลกากรจะเป็นผู้ดูแลร่วมกับโรงพยาบาลวชิรพยาบาล  สำหรับการดำเนินการดังกล่าวข้างต้น จะสามารถบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้ อีกทั้งยังสนองนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงการคลัง ที่เน้นการให้ความช่วยเหลือ พี่น้องประชาชน เป็นสำคัญ


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"