ฮือฮา! พบหินหน้าลิงยักษ์ บริเวณป่าสงวนบ้านชมภู พิษณุโลก เตรียมเปิดเที่ยวชมปลายปีนี้


เพิ่มเพื่อน    

กลุ่มเที่ยวไทยไปชมภู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก สำรวจเส้นทางท่องเที่ยว เดินลัดเลาะบนผาหินปูน ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นและตก ด้านล่างเป็นหมู่บ้านและทุ่งนา คาดว่า โควิดเบาพอเปิดท่องเที่ยวฤดูหนาวนี้ ฮือฮาพบหินปูนที่ลักษณะคล้ายใบหน้าพญาวานร ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่แปลกอย่างมาก

24 ส.ค.64 - นายบุญสืบ เผือกอ่อน ประธานกลุ่มเที่ยวไทยไปชมภู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยชาวบ้านในกลุ่มเที่ยวไทยไปชมภู ได้ออกเดินสำรวจป่าชุมชน ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าสงวน ด้านหลังหมู่บ้านบ้านชมภู ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เพื่อเตรียมจัดกิจกรรมเส้นทางการท่องเที่ยวชุมชน ส่งเสริมการอนุรักษ์พื้นที่ป่าไม้ชุมชน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชม หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดผ่านไป ก็จะเปิดให้นักท่องเที่ยว ได้ไปร่วมสัมผัสกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อีกครั้ง

นายบุญสืบ เผือกอ่อน ประธานกลุ่มเที่ยวไทยไปชมภู เปิดเผยว่า ทางกลุ่มได้ร่วมสำรวจป่าดังกล่าว ซึ่งเรียกว่า ห้วยผีหลอก ระยะทางเดินประมาณ 1.5 กิโลเมตร ก็ได้สังเกตเห็นกลุ่มหิน ซึ่งเป็นบริเวณตีนเขาหินปูน ได้มีก้อนหินรูปทรงต่างๆ และมีก้อนหินขนาดใหญ่ 1 ก้อนที่มีรูปทรงแปลกไม่เหมือนก้อนหินทั่วไป ที่มีลักษณะคล้ายหน้าคน บางคนก็บอกว่ามีลักษณะคล้ายหน้าพญาวานร หรือ บางคนก็จิตนาการว่าเป็นหน้ายักษ์ ทำให้ชาวบ้านต่างถ่ายภาพเก็บไว้ หลังจากนั้นตนก็ได้นำภาพมาโพสต์ทางเฟซบุ๊ก มีคนแชร์ออกไปอย่างรวดเร็ว เนื่องจากต่างเห็นว่าเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่สรรค์สร้างให้เกิดจินตนาการจากมุมที่เราได้มองเห็น


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"