ศาลนัดพร้อมยืนยันตัว 'อดีต ผกก.โจ้' กับลูกน้อง ครบกำหนดฝากขังครั้งที่ 2 พรุ่งนี้


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.ย.64 - ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี ศาลได้ดำเนินการนัดพร้อม เพื่อสอบถาม พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผู้ต้องหา คดีหมายเลข ดำที่ ฝ.อท.6/2564 กับ ร.ต.ท.ธรนินทร์ มาศวรรณา ผู้ต้องหาคดีหมายเลข ดำที่ ฝ.อท.7/2564 ของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ผ่านทางระบบการประชุมผ่านจอภาพ

วันนี้ศาลนัดพร้อมเพื่อสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 2 ที่ถูกคุมขังที่เรือนจำกลางคลองเปรม โดยมีเจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงานซึ่งเป็นสักขีพยานอยู่ที่ห้องพิจารณาคดีของเรือนจำกลางคลองเปรมเนื่องจากขณะนี้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของบุคลากรและเกี่ยวข้อง

คดีนี้เดิมเป็นคดีหมายเลขดำที่ ฝ. อท6-7/2564 ของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ซึ่งครบกำหนดวันฝากขังครั้งที่ 2 ในวันที่ 7 ก.ย. 64 และได้โอนการฝากขังผู้ต้องหามายังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางเป็นคดีหมายเลขดำที่ฝ 11-12/2564

ศาลได้สอบถามผู้ต้องหาทั้งสองแล้วว่าเป็นบุคคลเดียวกับผู้ต้องหาในคดี ฝ.อท. 6-7/2564 ของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ผู้ต้องหาทั้งสองรับว่าเป็นบุคคลเดียวกัน ให้ยกเลิกหมายขังระหว่างสอบสวนที่ 1525 -1526/2564 ของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 เบิกตัวผู้ต้องหาในลักษณะการประชุมทางจอภาพในวันครบกำหนดการฝากขังครั้งที่ 2 ในวันที่ 7 ก.ย.64 เวลา 10.00 น.

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 410/2564  ได้ยื่นคำร้องฝากขังผู้ต้องหาครั้งที่ 2 ประกอบด้วย ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว , พ.ต.ต.วิโรจน์ ดิษทอง, ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค, ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น และ ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว ผู้ต้องหา ผ่านการประชุมทางจอภาพเช่นกัน

ซึ่งคดีนี้เดิมเป็นคดีหมายเลขดำที่ฝ. อท 4-5/2564 ของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6  ได้โอนการฝากขังผู้ต้องหามายังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางเป็นคดีหมายเลขดำที่ ฝ 9-10/2564

ศาลอาญาคดีทุจริตฯพิเคราะห์แล้ว เห็นว่าเหตุที่ผู้ร้องยื่นคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาทั้งสี่ครั้งที่ 2 ตามคำร้องฉบับลงวันที่วันนี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นจึงอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาทั้งทั้ง 5 ได้โดยให้นับระยะเป็นการฝากขังครั้งที่ 2 ต่อเนื่องจากการฝากขังในคดีของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ตามคำร้องมีกำหนด 12 วันนับตั้งแต่วันที่ 7-18  ก.ย.64 หมายขังผู้ต้องหาทั้ง 5 ไว้ เว้นแต่มีประกันเบิกตัวผู้ต้องหาทั้ง5 ในลักษณะการประชุมทางจอภาพในวันครบกำหนดการฝากขังครั้งที่ 3 แต่เนื่องจากวันที่ 18 ก.ย.64 ตรงกับวันเสาร์ซึ่งเป็นหยุดราชการจึงให้เบิกตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 ในวันที่ 17 ก.ย.64 เวลา 10.00น. เพื่อเป็นการคุ้มครองสิทธิของผู้ต้องหาทั้ง 5 จึงให้ส่งสำเนาคำร้องขอฝากขังครั้งที่ 2 ให้ผู้ต้องหาทั้งห้าไปพร้อมกับคำสั่งเบิกตัวผู้ต้องหาทั้งห้าในนัดหน้า หากผู้ต้องหาทั้งห้าประสงค์จะคัดค้านการฝากขังครั้งนี้ ให้ยื่นคำร้องหรือแถลงคัดค้านการฝากขังในนัดหน้าให้ส่งสำเนาคำร้องขอฝากขังครั้งที่ 2 และให้ส่งรายงานกระบวนพิจารณาฉบับนี้ไปยังเรือนจำกลางคลองเปรมทางเพื่อให้ผู้ต้องหาทั้ง 5 และสักขีพยานลงลายมือชื่อเมื่อดำเนินการเสร็จแล้วให้ส่งคืน ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางและให้นำรายงานกระบวนพิจารณาฉบับที่มีการลงลายมือชื่อที่ส่งมาภายหลังรวมไว้ในสำนวน


"เสาร์-อาทิตย์" ทุกคนก็อยากสบายๆ อะไรที่หนักกระบาล ถ้าไม่จำเป็น ไม่มีใครอยากนำมายัดหัว

วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"
"สีกาเทศนาสอนพระ"    
"ตัดหัวพระ"บาปมั้ย?
ตูน-ก้อย"เด็กแนว"ไหน?