'เทพไท' เสนอ ศบค.ปลดล็อกสนามบินดอนเมือง


เพิ่มเพื่อน    

28 ส.ค.64 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟสบุคถึงกรณีการล็อกดาวน์สนามบินของ ศบค. ว่า จากการที่ ศบค.ประกาศล็อกดาวน์สนามบินดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิ ห้ามไม่ให้มีการเดินทางโดยเครื่องบิน จากพื้นที่ควบคุมสีแดงเข้ม ไปยังสนามบินในภูมิภาคต่างๆ แต่กลับมีการเปิดใช้สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง ให้มีการเดินทางด้วยเครื่องบินไปยังสนามบินของจังหวัดต่างๆได้ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสเดินทางกลับนครศรีธรรมราช โดยการใช้บริการของสายการบินนกแอร์ จากสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ไปยังสนามบินนครศรีธรรมราช และเดินทางกลับจากสนามบินนครศรีธรรมราช มาที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภาโดยมีผู้โดยสารร่วมเดินทาง เที่ยวบินละประมาณ 60 คน ตนได้สอบถามข้อมูลจากผู้โดยสาร จากเจ้าหน้าที่ของสายการบิน  พบว่าผู้โดยสารส่วนใหญ่ 99% เป็นคนที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯทั้งสิ้น 

นายเทพไท กล่าวอีกว่า ดังนั้นเป้าหมายของ ศบค.ที่ต้องการล็อกดาวน์สนามบินดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อไม่ให้คนกรุงเทพเดินทางไป สู่พื้นที่ต่างจังหวัด ไม่สามารถเป็นจริงได้ในทางปฏิบัติ กลับยิ่งเป็นการเพิ่มภาระให้กับประชาชนในการเดินทางด้วยซ้ำไป เพราะการเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน ที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง ต้องใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณเกือบ 3 ชั่วโมง รวมเวลาไปกลับเวลาประมาณ 6 ชั่วโมง ทำให้สิ้นเปลืองเวลาการเดินทาง ค่าน้ำมัน ค่าเดินทาง ของประชาชนอีกด้วย เมื่อเป็นเช่นนี้ คำถามที่มีต่อ ศบค.ก็คือ ทำไม ศบค.ไม่เปิดให้มีการใช้สนามบินดอนเมือง หรือสนามบินสุวรรณภูมิ ให้มีสายการบินต่างๆ บินไปสู่สนามบินในต่างจังหวัดเสียเลย

"ขอเรียกร้องมายัง ศบค.ได้ทบทวนมาตรการล็อกดาวน์การใช้สนามบินเสียใหม่ และควรจะเปิดให้มีการใช้บริการสนามบินดอนเมืองได้ตามปกติ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่มีภารกิจจำเป็น จะต้องเดินทางในช่วงที่มีการประกาศล็อกดาวน์ ของ ศบค.โดยเร็วที่สุด" นายเทพไท กล่าว.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"