กรมทรัพย์สินทางปัญญาชวนร่วมงาน IP FAIR 2021 บนแพลตฟอร์มออนไลน์เต็มรูปแบบ ชูตลาดไอเดียทรัพย์สินทางปัญญา สร้างโอกาสทางธุรกิจผ่านพ้นวิกฤตโควิดไปด้วยกัน


เพิ่มเพื่อน    

กรมทรัพย์สินทางปัญญาจัด “มหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา (IP Fair 2021)” งานออนไลน์เต็มรูปแบบ ผ่านเว็บไซต์ www.thailandipfair.com ระหว่างวันที่ 15 - 19 กันยายนนี้ ในงานมีทั้งตลาดไอเดียทรัพย์สินทางปัญญากว่า 200 รายการ การจับคู่ธุรกิจ เวทีสัมมนาด้านทรัพย์สินทางปัญญากว่า 10 สัมมนา บริการให้คำปรึกษาทรัพย์สินทางปัญญา พร้อมร่วมเป็นกำลังใจอุดหนุนสินค้า GI กว่า 20 รายการผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ คาดสร้างโอกาสทางธุรกิจ สร้างรายได้จากทรัพย์สินทางปัญญากระตุ้นเศรษฐกิจไทยฝ่าวิกฤติโควิด 19 

 

 

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยว่า “หนึ่งในเป้าหมายสำคัญของกรมทรัพย์สินทางปัญญา คือ การส่งเสริมการนำทรัพย์สินทางปัญญามาสร้างรายได้ซึ่งจะนำมาสู่การขับเคลื่อนประเทศ การจัดกิจกรรม “มหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา 2564” หรือ “งาน IP Fair 2021” ระหว่างวันที่

 

15 – 19 กันยายน 2564 ภายใต้แนวคิด “ตลาดไอเดีย สร้างโอกาส สร้างธุรกิจ” จึงเป็นอีกกิจกรรมสำคัญของกรมทรัพย์สินทางปัญญาที่เต็มไปด้วยโอกาสทางธุรกิจจากการนำทรัพย์สินทางปัญญามาสร้างรายได้ เหมาะสำหรับทุกคน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ นักวิจัย นักประดิษฐ์ ผู้ประกอบการ Start up หรือผู้ประกอบการ SMEs ที่ต้องการหาแรงบันดาลใจหรือมีความสนใจด้านนวัตกรรม ไม่ว่าจากการริเริ่มใหม่หรือ ต่อยอดจากฐานข้อมูลทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งในงานจะสะท้อนให้เห็นว่าทรัพย์สินทางปัญญาเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน”

 

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “งาน IP Fair 2021 ในครั้งนี้ กรมทรัพย์สินทางปัญญาจัดขึ้นเป็นปีที่ 19 ซึ่งด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จึงทำให้กรมฯ ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานมาเป็น Virtual Event บนแพลตฟอร์มออนไลน์เต็มรูปแบบ โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายที่จะทำให้ทุกท่านสามารถนำไอเดียมาสร้างเป็นรายได้ อาทิ โซนตลาดไอเดียทรัพย์สินทางปัญญา โซนจับคู่ธุรกิจ โซนสัมมนาทรัพย์สินทางปัญญา โซนให้คำปรึกษาทรัพย์สินทางปัญญา และโซนจำหน่ายสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI)

 

กว่า 20 รายการ จึงขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างธุรกิจด้วยทรัพย์สินทางปัญญา โดยเข้าร่วมงาน “มหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา 2564” หรือ “IP Fair 2021” ได้ฟรี ตั้งแต่วันที่ 15 - 19 กันยายน 2564 ทางเว็บไซต์ www.thailandipfair.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางสายด่วนกรมทรัพย์สินทางปัญญา โทร 1368”                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"