'ชลน่าน' อ้างแก้รัฐธรรมนูญผ่านวาระ 3 หรือไม่ขึ้นอยู่ที่ 'บิ๊กตู่' ส่งสัญญาณ


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ย.64 - นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การพิจารณาการแก้ไขรัฐธรรมนูญในวาระที่ 3 ที่จะมีการพิจารณาในวันที่ 10 ก.ย. ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะเชื่อว่าการแก้ไขในวาระ 2 น่าจะเป็นไปตามที่ทุกพรรคมีความเห็นร่วมกัน

ในส่วนของ ส.ว.ที่ออกมาให้ข่าวว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งนี้เป็นการย้อนหลังไปสู่รัฐธรรมนูญปี 2540 และไม่เป็นไปตามความต้องการของประชาชน และเอื้อประโยชน์กับพรรคการเมืองใหญ่ เป็นมุมมองที่มีอคติมากเกินไป เพราะการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เป็นไปตามความต้องการของประชาชนและไม่มีการเอื้อประโยชน์กับพรรคการเมืองตามที่กล่าวหา เพราะสุดท้ายคนตัดสินใจคือประชาชน ว่าจะเลือกใครเป็นผู้แทนไม่สามารถกำหนดว่าใครจะเป็นส.ส.ได้

“ส่วนจะผ่านวาระที่ 3 ได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพลเอกประยุทธ์ จะมีการส่งสัญญาณอย่างไร ทุกอย่างเกิดขึ้นได้หมด เพราะพลเอกประยุทธ์ คุมเกมในสภา ดังนั้นสามารถสั่งบุคคลในเครือข่ายคสช.ได้ว่าต้องการให้โหวตแบบไหน ดังนั้นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปี 2560 ขึ้นอยู่กับพลเอกประยุทธ์ ว่าจะให้ผ่านหรือไม่ผ่าน”น.พ.ชลน่าน กล่าว  


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"