นอนคุกต่อ! ศาลยกคำร้องขอปล่อยตัว 'ไผ่ดาวดิน' 3 คดี ชี้ไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

10 ก.ย.64 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก  ศาลอาญาพิจารณาคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน แกนนำคณะราษฎร จำเลยที่ 7 คดีหมายเลขดำที่ 287/2564 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ กับพวกเป็นแกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎร รวม 22 คน ในความผิดฐานหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และ มาตรา 116 รวมทั้งความผิดอื่นๆ กรณีชุมนุมปักหมุดที่สนามหลวงวันที่ 19 -20 ก.ย. 2563

โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า เมื่อวันที่ 17 ส.ค.2564 ศาลอาญามีมติไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 7 เนื่องจากเกรงว่าจะไปก่อเหตุร้ายประการอื่น การที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โดยไม่ปรากฎว่ามีอาการร้ายแรงอย่างไร ไม่ถือว่ามีพฤติการณ์เปลี่ยนแปลงไป จึงไม่อาจเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิมได้

นอกจากนี้ศาลอาญายังพิจารณาคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายจตุภัทร หรือ ไผ่ ดาวดิน ในคดีหมายเลขดำ ฝ.857/2564 กรณีถูกจับกุมร่วมกับพวกรวม 3 คน

ในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, ประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่องห้ามชุมนุมทำกิจกรรมที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดฯ, พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อฯ และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง กรณีจัดกิจกรรมชุมนุม และมีการสาดสี หน้าสน.ทุ่งสองห้อง เมื่อวันที่ 3 ส.ค.2564

และคดีหมายเลขดำ ฝ.858/2564 ที่พนักงานสอบสวนสน.บางเขน ดำเนินคดีนายจตุภัทร หรือ ไผ่ ดาวดิน ในข้อหาร่วมจัดกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคฯ ซึ่งศาลอาญา มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวและให้ยกคำร้อง โดยระบุเหตุผลเช่นเดียวกัน


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"