'แม่เพนกวิน' ยื่นประกันตัวลูกชาย อดีตกรรมการสิทธิฯ ร่วมคาร์ม็อบลงชื่อให้กำลังใจ


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

11 ก.ย.64 - จากนั้นเวลา 11.30 น. ขบวนคาร์ม็อบถึงหน้าศาลจังหวัดธัญบุรี มีการตั้งโต๊ะร่วมลงชื่อขอประกันตัว โดยมีนางสุนีย์ ไชยรส อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชน ลงชื่อเป็นคนแรก และกล่าวให้กำลังใจ

จากนั้นนางศรีไพร นนทรี เครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชนปราศรัยบนรถเครื่องเสียง โดยมีเนื้อหาเรียกร้องสิทธิการประกันตัว ว่า สิทธิการประกันตัวเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่น้อง ๆ ของเราเข้าไม่ถึง คดียังไม่ถูกตัดสิน อย่าอ้างกลัวกระทำผิดซ้ำซาก ปล่อยน้องพวกเราออกมา

จากนั้น เวลาประมาณ 12.00 น. นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดานายพริษฐ์ เข้ายื่นขอประกันตัวลูกชาย

โดยเวลา 12.05 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจอ่านประกาศข้อกฎหมาย เกี่ยวกับสถานการณ์ฉุกเฉิน เพจเครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิมนุษชนเผยแพร่ภาพโดรน โดยระบุว่า น่าจะเป็นของเจ้าหน้าที่บินเก็บภาพผู้ชุมนุมและผู้ปราศรัย

ในเวลา 12.35 น. มีการประกาศเตรียมปล่อยคลื่นความถี่สูง ตัวแทนผู้ชุมนุมเจรจา ตำรวจยอมถอย โดยมีกลุ่มราษฎรภาคกลางนำรถเข้าสมทบบริเวณหน้าศาล และมีการขับร้องเพลงแสงดาวแห่งศรัทธา ผลงานจิตร ภูมิศักดิ์ ร่วมกันถือภาพนักกิจกรรมที่ยังคงอยู่ในเรือนจำ


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"